Trao đổi tại buổi tiếp, Phó chủ tịch VUFO Nguyễn Ngọc Hùng đánh giá cao những đóng góp tích cực của Hội đồng Hòa bình thế giới trong việc triển khai các chương trình thiết thực thúc đẩy hòa bình và đoàn kết quốc tế; cảm ơn Chủ tịch Pallab Sengupta đã dành nhiều tình cảm và sự ủng hộ cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

leftcenterrightdel

Phó chủ tịch VUFO Nguyễn Ngọc Hùng tiếp Chủ tịch Hội đồng hòa bình thế giới Pallab Sengupta.

Phó chủ tịch VUFO thông tin về những bước phát triển mạnh mẽ của Việt Nam sau hơn 35 năm đổi mới; khẳng định Việt Nam đang kiên trì thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế. Ông cũng nhấn mạnh vai trò của đối ngoại nhân dân - một bộ phận cấu thành quan trọng của mặt trận đối ngoại Việt Nam. Thời gian qua, công tác đối ngoại nhân dân đã đạt được nhiều kết quả mang tính đột phá, góp phần nâng cao uy tín, vị thế quốc tế của Việt Nam. Phó chủ tịch VUFO Nguyễn Ngọc Hùng mong muốn Chủ tịch Pallab Sengupta và các thành viên Hội đồng Hòa bình thế giới sẽ tiếp tục ủng hộ VUFO trong các hoạt động thúc đẩy hòa bình, hữu nghị.

Tại buổi tiếp, ông Pallab Sengupta đã chia sẻ ấn tượng tốt đẹp về các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ do Việt Nam tổ chức. Ông khẳng định, tinh thần bất khuất của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh chính nghĩa giành độc lập dân tộc đã truyền cảm hứng cho nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới, trong đó có Ấn Độ. Ông chúc mừng Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ và ấn tượng, đồng thời bày tỏ vui mừng về thành tựu to lớn trong quan hệ hợp tác Việt Nam - Ấn Độ.

Hai bên đã trao đổi về một số hoạt động hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt là trong năm 2025 khi Việt Nam dự kiến tổ chức nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Chủ tịch Hội đồng hòa bình thế giới Pallab Sengupta là người có tình cảm đặc biệt với Việt Nam. Suốt những năm tháng hoạt động cách mạng, dù ở bất kỳ cương vị nào, ông Pallab Sengupta đều ủng hộ Việt Nam. Khi giữ cương vị Tổng thư ký của Tổ chức Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO), ông Pallab Sengupta đã dành nhiều hoạt động của AIPSO để hướng tới Việt Nam như phối hợp tổ chức nhiều hoạt động đoàn kết, hữu nghị, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước về quan hệ Việt Nam - Ấn Độ.
 

Tin, ảnh: NGỌC THƯ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.