Tại các cuộc gặp, hai bên nhất trí phối hợp chặt chẽ nhằm triển khai những kết quả, thỏa thuận đã đạt được trong các chuyến thăm, tiếp xúc giữa lãnh đạo hai nước trong thời gian qua, đặc biệt chuyến thăm làm việc tại Iran mang ý nghĩa quan trọng của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (tháng 9-2023).

leftcenterrightdel

Quang cảnh Tham vấn chính trị lần thứ 8 giữa Việt Nam và Iran. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Bộ trưởng Ngoại giao Iran đánh giá cao vai trò, vị thế của Việt Nam ở khu vực; bày tỏ ngưỡng mộ các thành tựu phát triển của Việt Nam thời gian qua và khẳng định Iran sẵn sàng đẩy mạnh quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Tại tham vấn chính trị, hai bên đã trao đổi nhiều biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục, du lịch, giao lưu nhân dân... trong đó có việc trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, tạo thuận lợi cho việc cấp thị thực cho các doanh nghiệp để tăng cường kết nối, tiếp xúc và trao đổi thông tin, mở rộng các cơ hội đầu tư, kinh doanh cho mỗi bên. Hai bên nhất trí sớm tổ chức Kỳ họp lần thứ 10 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam-Iran, triển khai hiệu quả các thỏa thuận hợp tác đã ký kết. Hai bên cũng trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

ĐOÀN CA

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.