Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Bộ Quốc phòng Việt Nam, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần trân trọng cảm ơn Đại sứ quán Hoa Kỳ vì trao tặng thiết bị phòng xét nghiệm Covid-19, nhấn mạnh đây là sự giúp đỡ kịp thời và quan trọng. 

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên phát biểu tại buổi lễ. 

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên cho biết ngay từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Chính phủ Hoa Kỳ đã có những hình thức thiết thực hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch. Điều này chứng minh cho sự hợp tác hiệu quả, toàn diện giữa hai nước.

Số thiết bị phòng xét nghiệm Covid-19 này sẽ góp phần giảm tải trong công tác xét nghiệm cho các bệnh nhân cũng như giúp Quân đội nhân dân Việt Nam tăng cường khả năng ứng phó với đại dịch trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
Đại biện lâm thời Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội Christopher Klein phát biểu tại buổi lễ.
leftcenterrightdel
Ông Christopher Klein trao tượng trưng số thiết bị phòng xét nghiệm Covid-19 cho Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên.

Về phần mình, ông Christopher Klein, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội nhấn mạnh kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Hoa Kỳ và Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ với nhau trong cuộc chiến chống đại dịch. Nhân dịp này, ông Christopher Klein bày tỏ cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ vật tư y tế khi Hoa Kỳ ở giai đoạn khó khăn nhất trong kiểm soát đại dịch.

Nhấn mạnh việc xét nghiệm, truy vết tiếp xúc đóng vai trò trung tâm đối với công tác phòng, chống dịch vốn đã rất hiệu quả của Việt Nam, ông Christopher Klein bày tỏ tin tưởng rằng số thiết bị phòng xét nghiệm Covid-19 do Đại sứ quán Hoa Kỳ trao tặng sẽ góp phần tăng cường khả năng ứng phó đại dịch của Việt Nam, giúp Cục Quân y tiến hành xét nghiệm lưu động cho người dân. Ông Christopher Klein bày tỏ hy vọng rằng thông qua hợp tác, Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ cùng nhau vượt qua những khó khăn do đại dịch gây ra.

Tin, ảnh: HOÀNG VŨ