Tại cuộc họp báo, Đại sứ Iain Frew nêu rõ, quan hệ giữa Vương quốc Anh và Việt Nam "đang ở mức cao nhất mọi thời đại với rất nhiều tiềm năng trong những năm tới". Đại sứ Iain Frew cũng thông tin Đại sứ quán Anh tại Việt Nam sẽ tổ chức Lễ hội Vương quốc Anh tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội trong hai ngày 9 và 10-9 tới.

"Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam là cầu nối giữa hai quốc gia chúng ta, kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác hữu nghị và lâu dài. Hãy tham gia cùng chúng tôi vào cuối tuần này và trải nghiệm một Vương quốc Anh sáng tạo, năng động", Đại sứ Iain Frew nhấn mạnh.

leftcenterrightdel

Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew phát biểu tại họp báo. 

Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam đánh dấu kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh và Việt Nam (1973-2023), thể hiện mối quan hệ hữu nghị và hợp tác lâu dài giữa hai quốc gia. Với sự tham gia của hơn 60 đối tác khác nhau, mục tiêu của Lễ hội Vương quốc Anh là tôn vinh sự hợp tác đa dạng giữa hai quốc gia cũng như sự phong phú về văn hóa và nghệ thuật của Vương quốc Anh.     

Trong khuôn khổ Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam sẽ diễn ra nhiều hoạt động như đại diện từ hơn 20 trường đại học và tổ chức của Anh giới thiệu các chương trình giáo dục hàng đầu; trưng bày các sản phẩm thương mại của Vương quốc Anh về các lĩnh vực như hàng tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính; cơ hội tìm hiểu thêm về các dự án và công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, thể hiện cam kết của cả hai quốc gia về một tương lai “xanh” hơn, bền vững hơn; các màn trình diễn của ban nhạc 911 tới từ Vương quốc Anh và các nghệ sĩ Việt Nam; đêm hội văn hóa với dàn nhạc giao hưởng và phần trình diễn thời trang, thể hiện một cách tinh tế sự sáng tạo của Việt Nam và Vương quốc Anh….

Sau thủ đô Hà Nội, Lễ hội Vương quốc Anh sẽ được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 16-9 và tại TP Đà Nẵng vào ngày 16-10 tới.

Tin, ảnh: HOÀNG VŨ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.