GS Nguyễn Xuân Thính cũng kỳ vọng rằng những tiềm năng, dư địa hợp tác giữa hai nước sẽ được khai thác tốt hơn nữa, giúp cho quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nhà nước sâu rộng hơn và đi vào chiều sâu, góp phần vào sự phát triển phồn vinh của Việt Nam và CHLB Đức, góp phần vun đắp hòa bình, trật tự, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

leftcenterrightdel
Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier. Ảnh: TTXVN 

GS Nguyễn Xuân Thính cho rằng chuyến thăm này là một dấu mốc lịch sử quan trọng trong quan hệ Việt Nam-CHLB Đức và là minh chứng cho thấy thành công liên tiếp của đường lối "ngoại giao cây tre" của Chính phủ Việt Nam cũng như vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Theo đó, chuyến thăm của Tổng thống Đức đến Việt Nam diễn ra chỉ một thời gian ngắn sau chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm Việt Nam. Chuyến thăm này lại càng có ý nghĩa trong bối cảnh tình hình chính trị trên thế giới có nhiều biến động.

Ông Nguyễn Xuân Thính nhấn mạnh chuyến thăm là sự khẳng định của Chính phủ Đức rằng Việt Nam là đối tác chiến lược, có vị thế mới. Ông cho biết, sau khi nghe tin Tổng thống Đức sang thăm Việt Nam, cộng đồng người Việt nói chung và cá nhân ông rất phấn khởi và vui mừng vì đây là tín hiệu tốt cho cộng đồng Việt Nam có nhiều hoạt động mạnh mẽ hơn nữa hướng về cội nguồn, đồng thời cũng là nguồn cổ vũ hơn nữa cho lòng tin cũng như bồi đắp thêm tình yêu đất nước, cội nguồn trong cộng đồng kiều bào Việt Nam ở CHLB Đức.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.