Tại buổi tiếp, Đại sứ Yamada Takio cảm ơn Chuẩn Đô đốc Trần Thanh Nghiêm đã dành thời gian đón tiếp đoàn chu đáo, trọng thị; nhấn mạnh Nhật Bản luôn coi Việt Nam là đối tác chiến lược quan trọng, nhất là trong những năm gần đây khi mối quan hệ giữa hai nước được triển khai ở nhiều lĩnh vực và có nhiều đoàn cán bộ cấp cao thăm viếng lẫn nhau. Đại sứ Nhật Bản khẳng định, hợp tác giữa hải quân hai nước thời gian qua rất tốt đẹp. Hải quân Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi đón tiếp tàu và các đoàn cán bộ của Hải quân Nhật Bản sang thăm Việt Nam và hy vọng hợp tác giữa hai nước sẽ được mở rộng hơn nữa trong thời gian tới.

leftcenterrightdel
Chuẩn Đô đốc Trần Thanh Nghiêm trao quà lưu niệm tặng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio. 

Chuẩn Đô đốc Trần Thanh Nghiêm bày tỏ vui mừng được đón Đại sứ Yamada Takio và đoàn công tác Nhật Bản thăm Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam. Đồng chí Tư lệnh Hải quân điểm lại những mốc trong quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa chính phủ, quân đội và hải quân hai nước thời gian qua là những nội dung quan trọng để xây dựng mối quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản. Đối với lĩnh vực hợp tác quốc phòng, hải quân hai nước đã thường xuyên trao đổi đoàn các cấp, cử tàu thăm các cảng của nhau và tổ chức luyện tập một số khoa mục huấn luyện trên biển. 

Chuẩn Đô đốc Trần Thanh Nghiêm mong muốn trên cương vị công tác, Đại sứ Yamada Takio tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực để thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước nói chung, quân đội và hải quân hai nước nói riêng lên tầm cao mới.

Tin, ảnh: DUY KHÁNH