Ghi sổ lưu niệm tại đây, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn bày tỏ xúc động cùng đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đến thăm, dâng hương tại Khu di tích. Chủ tịch Quốc hội nêu rõ: "Căn cứ Tà Thiết là di tích lịch sử quý giá, ghi dấu những sự kiện lịch sử có ý nghĩa to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, thể hiện tinh thần kiên cường, bất khuất, trí tuệ và tài năng của nhân dân ta, dân tộc ta". Chủ tịch Quốc hội mong muốn, lãnh đạo tỉnh Bình Phước và Ban Quản lý Khu Di tích quan tâm, nỗ lực hơn nữa để thu hút nhiều hơn du khách đến tham quan, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 

Tại khu di tích, Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác đã trao 20 phần quà tặng các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, tặng quà Ban Quản lý khu di tích và trồng cây lưu niệm.

leftcenterrightdel
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt căn cứ Bộ Chỉ huy quân giải phóng miền Nam Việt Nam. Ảnh: LÂM HIỂN

Phát biểu với đại diện các gia đình chính sách, người có công, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tri ân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các gia đình có công với đất nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc ta. 

Chủ tịch Quốc hội biểu dương các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể tỉnh Bình Phước thời gian qua đã có nhiều hoạt động huy động mọi nguồn lực thực hiện chính sách chăm lo cho người có công; bảo đảm xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách, gia đình người có công, giải quyết việc làm, đào tạo nghề cho con em các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh... 

leftcenterrightdel

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Ảnh: LÂM HIỂN 

Thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp, các ngành tỉnh Bình Phước tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 14-CT/TW của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng để các chính sách của Đảng và Nhà nước được triển khai đầy đủ đến với người có công; triển khai nhanh Nghị quyết của Quốc hội về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 1-7-2024. 

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Phước tiếp tục phát động phong trào "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng", huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, có thêm nguồn lực ngoài ngân sách nhà nước chăm lo cho người có công để phần nào đền đáp sự hy sinh, mất mát không thể bù đắp được với các gia đình thương binh, liệt sĩ. 

leftcenterrightdel
 Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng quà Ban Quản lý khu di tích. Ảnh: LÂM HIỂN

Cùng với đó, biểu dương, khen thưởng kịp thời các điển hình tiên tiến các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng"… và các tấm gương thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công đã phát huy ý chí tự lực, tự cường, tích cực lao động, sản xuất, làm ăn có hiệu quả, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vượt qua khó khăn, vươn lên. 

MẠNH HƯNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.