Dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Cách đây 75 năm, ngày 6-1-1946, một sự kiện trọng đại đã đi vào lịch sử nước ta như một mốc son chói lọi, đánh dấu bước phát triển về thể chế dân chủ, mở ra một thời kỳ phát triển mới của đất nước Việt Nam, đó là ngày toàn dân tham gia cuộc tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội. Trải qua 75 năm với 14 nhiệm kỳ hoạt động, Quốc hội Việt Nam không ngừng lớn mạnh, thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. Các thế hệ ĐBQH luôn thể hiện và phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, phẩm chất, trí tuệ, là đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. 

leftcenterrightdel

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre. Ảnh:TTXVN.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao nỗ lực từng bước nâng chất lượng hoạt động, trách nhiệm của đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre đối với cử tri thời gian qua. Chủ tịch Quốc hội đề nghị thời gian tới, đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre tiếp tục phát huy kết quả đạt được; đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả hoạt động để đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của đất nước trong giai đoạn mới. Đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre cần tập trung nghiên cứu, đẩy mạnh hoạt động lập pháp và quyết định các vấn đề quan trọng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của đất nước. Đặc biệt, từng đại biểu cần chú trọng nghiên cứu những vấn đề phát sinh từ thực tiễn tại địa phương, những vấn đề cử tri quan tâm để góp ý, kiến nghị với Quốc hội, với Chính phủ trong xây dựng các chính sách nhất là các nhiệm vụ, giải pháp trong đóng góp phát triển chung của đất nước...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý, đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre cần phối hợp với các ngành, các cấp chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tổ chức cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân.

TTXVN