Các cá nhân được tôn vinh, biểu dương là những điển hình tiêu biểu, xuất sắc được lựa chọn từ cấp cơ sở lên thành phố, đại diện cho tất cả các ngành, lĩnh vực và các thành phần xã hội; có nhiều đóng góp vào tiến trình phát triển kinh tế-xã hội thành phố Cần Thơ qua các giai đoạn. 

leftcenterrightdel
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu. 

Vui mừng gặp mặt các điển hình tiên tiến của Cần Thơ tại Phủ Chủ tịch vào dịp chuẩn bị kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết luôn quan tâm, theo dõi, ủng hộ và đánh giá cao thành tựu của thành phố trên tất cả các lĩnh vực, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Chủ tịch nước hoan nghênh thành tích phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Cần Thơ, đặc biệt là việc hoàn thành xây dựng nông thôn mới sớm một năm; thu nhập bình quân đầu người không ngừng nâng cao. Chủ tịch nước đánh giá, kết quả này thể hiện sự nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cần Thơ trong nhiều năm qua; đồng thời đóng góp tích cực vào sự phát triển và thành tựu chung của đất nước, để đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay.

Nhắc đến truyền thống văn hóa, địa hình sông nước đặc thù, phong phú của mảnh đất, con người Cần Thơ đã đi vào thơ ca văn học, nghệ thuật, Chủ tịch nước cho rằng, ngày nay Cần Thơ đang là một thành phố trẻ vươn mình, không ngừng phát triển mạnh mẽ, đi đầu của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Chủ tịch nước mong muốn Cần Thơ không chỉ trở thành điểm đến của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, của đất nước mà còn là điểm đến hấp dẫn ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng đánh giá cao Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ thành phố Cần Thơ đã có nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố; qua đó khẳng định tầm vóc, vai trò và vị thế của thành phố với đồng bào và nhân dân cả nước.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, đất nước ta đang ở trong giai đoạn phát triển mới với tầm nhìn xa, với khát vọng lớn. Đảng, Nhà nước đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, Việt Nam là nước phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao; đến năm 2045, trở thành nước phát triển, thu nhập cao. Chủ tịch nước chỉ rõ, đây là khát vọng to lớn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân; muốn đạt được kỳ vọng này đòi hỏi mỗi người dân ở mỗi địa phương, vùng miền, mỗi vị trí, công việc khác nhau phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa.

Chủ tịch nước nhắc đến định hướng được xác định tại Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 5-8-2020 của Bộ Chính trị “Về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Theo đó, xây dựng và phát triển Cần Thơ thành thành phố trung tâm vùng, sinh thái, văn minh, hiện đại, mang đậm bản sắc sông nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long là nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa không chỉ về kinh tế - xã hội mà cả về chính trị, quốc phòng, an ninh.

Chủ tịch cũng nước lưu ý, trong quá trình phát triển, Cần Thơ phải luôn coi người dân là trung tâm. Đảng bộ, chính quyền các cấp phải thực sự gắn bó, giải quyết từng khó khăn, vướng mắc, từng nỗi bức xúc cho người dân bởi “mục tiêu của sự phát triển là phải mang đến niềm vui cho nhân dân”. Cùng với đó là đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước, để từ đó tạo ra thêm nhiều hơn nữa các điển hình tiên tiến, tham gia ngày càng tích cực, đóng góp nhiều hơn và quan trọng hơn nữa cho sự phát triển của thành phố trong thời gian tới.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.