Phát biểu tại chiêu đãi, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ, chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên của Tổng thống và phu nhân diễn ra bên thềm Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, mở ra những triển vọng mới, thắt chặt thêm tình hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Philippines, hướng tới kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược (trong năm 2025) và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (vào năm 2026). 

leftcenterrightdel
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân cùng Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và phu nhân tại tiệc chiêu đãi. 

Chủ tịch nước vui mừng nhận thấy, trong gần 50 năm qua, trải qua những thăng trầm của lịch sử, sự tin cậy chính trị được vun đắp bởi nỗ lực của các thế hệ lãnh đạo cấp cao và các cấp hai nước. Với việc hai nước đều là thành viên tích cực của ASEAN, Chủ tịch nước cho rằng, hai nước được kết nối bởi các giá trị chung, tầm nhìn chung, quyết tâm chung, cùng nhau hợp tác, vượt qua các thách thức mang tính thời đại và toàn cầu, đoàn kết xây dựng một khu vực Đông Nam Á độc lập, tự chủ và tự cường, cộng đồng ASEAN thống nhất và phát triển bền vững.    

Phát biểu tại chiêu đãi, Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. thể hiện chung quan điểm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và cho rằng, mối quan hệ hữu nghị hai nước gần 50 năm qua được thắt chặt bởi những giá trị chung về lịch sử, văn hóa và khát vọng phát triển. Hai nước đã chứng kiến quan hệ chính trị, kinh tế, quốc phòng, hợp tác trên biển và giao lưu nhân dân từng bước đi vào chiều sâu. Đây thực sự là dấu ấn cho quan hệ Đối tác chiến lược sống động và sâu sắc của hai bên.

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.