Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Khánh Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng điều hành Bộ Công an; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và 150 cháu học sinh tiêu biểu là con em trong lực lượng Công an nhân dân đến từ mọi miền của Tổ quốc.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị (Bộ Công an) báo cáo với Chủ tịch nước về kết quả công tác gia đình, trẻ em trong Công an nhân dân, trong đó khẳng định Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đặc biệt quan tâm đến công tác trẻ em, xây dựng gia đình cán bộ chiến sĩ công an hạnh phúc, bền vững.

leftcenterrightdel

Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu động viên và biểu dương các thanh thiếu niên tiêu biểu là con cán bộ chiến sĩ Công an. Ảnh:TTXVN 

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 3.084 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn được Công an các đơn vị, địa phương nhận chăm sóc, hỗ trợ, trong đó có 1.886 cháu mồ côi do các nguyên nhân khác nhau được các cấp Hội Phụ nữ nhận đỡ đầu nuôi dưỡng.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch nước Tô Lâm bày tỏ vui mừng khi đây là cuộc gặp đầu tiên với các cháu trên cương vị Chủ tịch nước, đồng thời mong muốn các cháu tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa, ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện, thực hiện tốt những lời dạy của Bác Hồ; nuôi dưỡng khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp; nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, đạt nhiều kết quả trong học tập, tiếp bước cha anh, xây dựng và bảo vệ đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Chủ tịch nước đánh giá cao sáng kiến của Bộ Công an tổ chức chương trình “Trại hè yêu thương”, triển khai các mô hình con đỡ đầu Hội phụ nữ Công an, con nuôi Công an xã. Đây là những chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là cơ hội để các cháu là con liệt sĩ, các cháu có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập xuất sắc gặp gỡ, giao lưu, học hỏi với tinh thần yêu thương, cảm thông và đoàn kết, vượt qua khó khăn, phát huy thành tích để ngày càng tiến bộ, vươn lên thành những công dân có ích.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước biểu dương cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, Quân đội nhân dân, các tổ chức xã hội, chính quyền các cấp và nhân dân đã trực tiếp đỡ đầu, nhận nuôi và dạy hàng nghìn các cháu có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời khen ngợi các cháu là con liệt sĩ, các cháu có hoàn cảnh khó khăn, các cháu đạt thành tích quốc gia, quốc tế, bằng nghị lực và ý chí quyết tâm cao đã vượt lên hoàn cảnh, đạt thành tích cao trong học tập.

leftcenterrightdel

Chủ tịch nước Tô Lâm với các đại biểu. Ảnh: TTXVN 

Đối với Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch nước cho rằng cần tích cực thực hiện vai trò, trách nhiệm trong hỗ trợ cha, mẹ chăm sóc sức khỏe, giáo dục và bảo vệ trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái, đồng thời tiếp tục phát động, duy trì hiệu quả, lan tỏa các phong trào, mô hình thiết thực trong chăm sóc, hỗ trợ trẻ em, nhất là con thương binh, liệt sĩ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Chủ tịch nước cũng đề nghị Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ về trẻ em trong các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 và Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021-2030.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và đặc biệt là tình cảm của cá nhân Chủ tịch nước đối với lực lượng Công an nhân dân và công tác gia đình, trẻ em trong Công an nhân dân; đồng thời cam kết sẽ tiếp tục cụ thể hóa và triển khai thực hiện hiệu quả những ý kiến chỉ đạo và phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác gia đình, an sinh xã hội, chăm lo cho các cháu con liệt sĩ, con đỡ đầu, con nuôi Công an xã, góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam anh hùng “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng đã tặng quà cho các cháu là con liệt sĩ Công an, con đỡ đầu Hội phụ nữ Công an, con nuôi Công an xã, con cán bộ, chiến sĩ đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.