Trong thư, Chủ tịch nước bày tỏ rất xúc động khi biết tin Trung tá QNCN Bùi Văn Nhiên đã hy sinh khi cứu người bị nạn đuối nước tại bãi biển Phú Quốc. Khi nghe tiếng kêu cứu của người bị nước cuốn ra xa, đồng chí Nhiên đã lập tức lao xuống biển cùng nhân viên cứu hộ tham gia cứu người bị nạn. Sau khi đưa được người bị nạn vào bờ an toàn, đồng chí Nhiên có biểu hiện kiệt sức, được đồng đội đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

leftcenterrightdel
 Hình ảnh Trung tá QNCN Bùi Văn Nhiên cùng người dân cứu cháu bé bị đuối nước (Ảnh cắt từ clip do Nhà máy Z195 cung cấp). 

Chủ tịch nước nhấn mạnh, hành động dũng cảm, quên mình cứu người của đồng chí Nhiên góp phần tô thắm hình ảnh vẻ vang, cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới, là tấm gương sáng về tinh thần dũng cảm, sẵn sàng hy sinh vì nhân dân. Với lòng tiếc thương sâu sắc, Chủ tịch nước gửi lời chia buồn đến gia đình đồng chí Trung tá QNCN Bùi Văn Nhiên. Chủ tịch nước mong gia đình và đơn vị sớm vượt qua nỗi đau thương, mất mát to lớn này và mãi mãi tự hào về đồng chí. Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương phối hợp đề xuất tôn vinh tấm gương dũng cảm, hy sinh cứu người và kịp thời có chế độ, chính sách đối với đồng chí Bùi Văn Nhiên và gia đình.

TTXVN