Tới dự chiêu đãi có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó thủ tướng Trần Hồng Hà; Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng lãnh đạo một số bộ, ban, ngành của Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Phó thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu tại chiêu đãi.

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định, mối quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga là minh chứng cho sức mạnh của tình hữu nghị và sự hợp tác, được hình thành, vượt qua thử thách của thời gian, biến cố của thời đại và ngày càng được củng cố, phát triển trải rộng trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị, quốc phòng, an ninh, thương mại - đầu tư đến khoa học - công nghệ, giáo dục, y tế và đang đứng trước những triển vọng phát triển hết sức tốt đẹp. Đó là tài sản chung, vô giá của hai đất nước, hai dân tộc Việt - Nga. Tình cảm chân thành, son sắt, thủy chung giữa hai nhà nước và nhân dân hai nước cần không ngừng được nuôi dưỡng, tiếp nối và trao truyền trong các thế hệ hôm nay và mai sau. 

“Trong buổi tối nay, chúng ta vui mừng cùng nhau kỷ niệm 30 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nga và tiến tới kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2025. Đây là thời khắc quan trọng để hai bên cùng nhau tôn vinh những thành tựu trong quá khứ, nắm bắt những cơ hội của hiện tại và xây dựng lộ trình hướng tới một tương lai được xây dựng trên nền tảng các giá trị chung, sự tin cậy và cùng có lợi”, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
 Đại sứ Gennady Stepanovich Bezdetko phát biểu tại chiêu đãi. 

Về phần mình, Đại sứ Gennady Stepanovich Bezdetko chia sẻ, kể từ khi Việt Nam và Liên bang Nga thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước đã phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đại sứ nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình thế giới hiện nay, chiến lược hướng Đông ngày càng có ý nghĩa quan trọng trong chính sách đối ngoại của nước Nga. Nga quan tâm ưu tiên thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược với ASEAN, trong đó, luôn coi trọng và mong muốn củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị bền chặt với Việt Nam, một trong những đối tác then chốt của Nga tại khu vực Đông Nam Á, vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới. 

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự chiêu đãi.
leftcenterrightdel
 Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và Tùy viên Quốc phòng các nước chúc mừng Tùy viên Quốc phòng Nga.

Tin, ảnh: HÀ PHƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan