leftcenterrightdel

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước bỏ phiếu.

Kết quả, với 94,58% tổng số đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc miễn nhiệm một số thành viên của Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo đó, Quốc hội đã phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc miễn nhiệm chức vụ Phó thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Trịnh Đình Dũng.

Đồng chí Trịnh Đình Dũng sinh ngày 25-8-1956, quê quán xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội. Đồng chí là Ủy viên Trung ương Đảng khóa X, XI, XII; đại biểu Quốc hội khóa XI, XII.

Trước khi giữ chức Phó thủ tướng Chính phủ, đồng chí Trịnh Đình Dũng từng đảm nhiệm các vị trí như: Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Vào tháng 4-2016, đồng chí được bầu giữ chức vụ Phó thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, Quốc hội đã phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc miễn nhiệm các chức vụ:

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đối với Đại tướng Ngô Xuân Lịch;

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đối với đồng chí Phạm Bình Minh;

Bộ trưởng Bộ Nội vụ đối với đồng chí Lê Vĩnh Tân;

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với đồng chí Nguyễn Xuân Cường;

Bộ trưởng Bộ Xây dựng đối với đồng chí Phạm Hồng Hà;

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện;

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đối với đồng chí Đỗ Văn Chiến;

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đối với đồng chí Mai Tiến Dũng;

Bộ trưởng Bộ Tài chính đối với đồng chí Đinh Tiến Dũng;

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với đồng chí Phùng Xuân Nhạ;

Bộ trưởng Bộ Công Thương đối với đồng chí Trần Tuấn Anh;

Tổng Thanh tra Chính phủ đối với đồng chí Lê Minh Khái.

Nghị quyết có hiệu lực thi hành kể từ khi Quốc hội biểu quyết thông qua. 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng hoa một số Phó thủ tướng, bộ trưởng và thành viên Chính phủ; một số Phó chủ tịch và Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia, Phó chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh. Ảnh: Viết Chung.

* Sau đó, với 92,92% tổng số đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia miễn nhiệm một số Phó chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Theo đó, Quốc hội đã miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia đối với đồng chí Tòng Thị Phóng và đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Đồng thời, Quốc hội đã miễn nhiệm chức vụ Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia đối với các đồng chí: Phạm Minh Chính, Đại tướng Ngô Xuân Lịch; Uông Chu Lưu; Phùng Quốc Hiển; Trần Văn Túy; Nguyễn Hạnh Phúc, Lê Vĩnh Tân; Lê Quốc Phong.

* Cũng tại phiên họp, với 93,54% tổng số đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Chủ tịch nước về việc miễn nhiệm một số ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Theo đó, Quốc hội đã phê chuẩn đề nghị của Chủ tịch nước miễn nhiệm chức vụ Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh đối với các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân; Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phạm Bình Minh. Nghị quyết có hiệu lực từ khi Quốc hội biểu quyết thông qua.

leftcenterrightdel
Quang cảnh phiên họp. Ảnh: Viết Chung 

* Thời gian còn lại của phiên làm việc chiều 7-4, theo chương trình, Quốc hội nghe Thủ tướng Chính phủ Chính phủ Phạm Minh Chính trình danh sách để Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ; sau đó, các đại biểu thảo luận ở Đoàn về đề nghị phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Việc phê chuẩn bổ nhiệm một số Phó thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ dự kiến sẽ được tiến hành bằng hình thức bỏ phiếu kín vào sáng mai (8-4) - ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV. 

 

PHƯƠNG HẰNG