Trong không khí trang nghiêm, xúc động, đại diện các đồng chí lãnh đạo Trung ương và địa phương cùng đông đảo người dân trên địa bàn kính cẩn nghiêng mình dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Phó thủ tướng Trần Hữu Dực, người đã cống hiến cả cuộc đời vì sự nghiệp cách mạng, góp phần vào thắng lợi của sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước.

Đồng chí Trần Hữu Dực sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở làng Dương Lệ Đông; đã sớm giác ngộ và tham gia hoạt động cách mạng từ khi mới 15 tuổi. Đồng chí được Đảng, Nhà nước giao nhiều trọng trách và dù trong hoàn cảnh nào, ở bất cứ cương vị, lĩnh vực công tác nào, đồng chí cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với những công lao và đóng góp to lớn, đồng chí Trần Hữu Dực đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh và nhiều phần thưởng cao quý khác. Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Trần Hữu Dực là tấm gương sáng về đạo đức cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau. 

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Trung ương và địa phương đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Nhà tưởng niệm Phó thủ tướng Trần Hữu Dực.

TTXVN