Trong không khí phấn khởi của Ngày hội ĐĐKTDT, Ban Công tác Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thôn Thuận Đức đã cùng đại biểu và nhân dân ôn lại truyền thống 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và vui mừng báo cáo Đại tướng Ngô Xuân Lịch kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư thôn Thuận Đức.

leftcenterrightdel
Đại tướng Ngô Xuân Lịch tặng quà thôn Thuận Đức và xã Nguyễn Úy.

Theo đó, phát huy sức mạnh khối ĐĐKTDT, những năm qua, thôn Thuận Đức luôn là một trong những khu dân cư tiêu biểu của xã Nguyễn Úy và huyện Kim Bảng trong xây dựng đời sống văn hóa mới. Các cấp ủy, chi bộ, chính quyền thôn, xã cùng Ban Công tác Mặt trận luôn có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, điều hành; phát huy tốt tinh thần dân chủ, đoàn kết với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, tạo được niềm tin của nhân dân đối với Đảng, với Nhà nước và chính quyền địa phương, từ đó tập hợp và phát huy được sức mạnh toàn dân trong xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tại thôn Thuận Đức, nhân dân đã đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Các mô hình, cách làm như các cặp hộ gia đình giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế; các tổ chức đoàn thể, quần chúng giúp đỡ hội viên, đoàn viên, tham gia chăm lo thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công được nhân rộng và phát huy hiệu quả. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 35 triệu đồng/người/năm. Số hộ giàu, hộ khá mỗi năm một tăng, số hộ nghèo giảm dần và đặc biệt toàn thôn Thuận Đức không còn hộ đói.

leftcenterrightdel
Đông đảo đại biểu và nhân dân về tham dự ngày hội ĐĐKTDT.

Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, đến nay cơ sở hạ tầng đường làng, ngõ xóm, đường khuyến nông của thôn đã được bê tông hóa 100%. Các mối quan hệ trong nhân dân ngày càng gắn bó, truyền thống văn hóa cộng đồng được giữ gìn và phát huy. Đặc biệt, ý thức quốc phòng, tinh thần cảnh giác cách mạng được đề cao, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thôn Thuận Đức và chính quyền địa phương thường xuyên coi trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân, nhất là cho thế hệ trẻ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giúp địa phương, thôn xóm ổn định và từng ngày phát triển. Nhờ đó, kết quả bình xét hằng năm có trên 90% hộ gia đình đạt danh  hiệu “Gia đình Văn hóa tiêu biểu”.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo tỉnh Hà Nam tặng quà các bậc cao niên của thôn Thuận Đức.

Phát biểu tại Ngày hội ĐĐKTDT, đồng chí Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam nhấn mạnh, những năm qua, phong trào thi đua yêu nước của thôn Thuận Đức đã thiết thực xây dựng cấp ủy, tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, các cơ quan, đơn vị vững mạnh xuất sắc, quốc phòng an ninh địa phương được tăng cường, kinh tế - xã hội phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện, nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương được giữ vững.

Biểu dương, nghi nhận những kết quả tiêu biểu mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân thôn Thuận Đức, xã Nguyễn Úy đã đạt được, đồng chí Lê Thị Thủy mong rằng, những năm tiếp theo, mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi công dân của thôn Thuận Đức sẽ tiếp tục phát huy tinh thần ĐĐKTDT, nỗ lực phấn đấu trên các lĩnh vực công tác, thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng, mục tiêu của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã xác định.

leftcenterrightdel

Đại tướng Ngô Xuân Lịch tặng quà các đồng chí thương binh, bệnh binh.

Trước đó, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã thăm hỏi, trò chuyện, tặng quà các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và tặng quà các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Thuận Đức; tặng quà thôn Thuận Đức và xã Nguyễn Úy.

Tin, ảnh: TIẾN ĐẠT - TUẤN TUYẾT