Đây là một trong những "điểm sáng" của ngành y tế TP với nhiều chuyên khoa sâu mũi nhọn, góp công lớn trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân không chỉ của TP Hồ Chí Minh mà của cả khu vực phía Nam.

Tiền thân của Bệnh viện Nhân dân 115 là Viện Quân y 115 được Bộ Quốc phòng bàn giao cho UBND thành phố vào năm 1989 để làm công tác khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân thành phố. Ban đầu, bệnh viện có quy mô 200 giường bệnh, 200 nhân viên y tế, trang thiết bị thô sơ, chỉ có 1 máy X-Quang đã hết thời hạn sử dụng. Sau 30 năm xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện Nhân dân 115 đã trở thành bệnh viện đa khoa hạng I, tuyến cuối Trung ương về chuyên môn, khoa học kỹ thuật với 1.600 giường nội trú, mỗi ngày cấp cứu cho hơn 350 người bệnh, khám và điều trị cho hơn 6.000 người bệnh ngoại trú mỗi ngày.  Bệnh viện Nhân dân 115 là một trong hai đơn vị ghép thận lớn nhất khu vực phía Nam. Trong những năm qua, bệnh viện đã thực hiện hơn 300 ca ghép thận. Ngoài ra, đơn vị này cũng nằm trong số những bệnh viện triển khai nhiều kỹ thuật cao trong lĩnh vực tim mạch, hồi sức cấp cứu, y học hạt nhân điều trị ung thư... Đặc biệt, trong năm 2019-2020, Bệnh viện Nhân dân 115 đánh dấu bước ngoặt quan trọng khi đạt được 7 kỷ lục Việt Nam và 3 kỷ lục châu Á trong các lĩnh vực: Đột quỵ não, phẫu thuật thần kinh sọ não, điều trị nam khoa...

Nhân dịp này, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân tặng Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Văn Báu, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú tặng các cá nhân của Bệnh viện Nhân dân 115 đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

TTXVN