“Được nghe những buổi thầy Nguyễn Văn Sự giảng bài, ngoài những nội dung cơ bản trong giáo trình, thầy luôn mang đến cho người học những thông tin phong phú, có tính thời sự nóng hổi. Nhờ vậy, các bài thầy giảng luôn cuốn hút người nghe”, học viên Lê Văn Mạnh, Lớp Cao học lịch Đảng 2020 chia sẻ với chúng tôi.

Theo Đại tá, PGS, TS Nguyễn Văn Sự, để đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình đào tạo của học viện thì nội dung bài giảng phải cập nhật liên tục, tính thời sự, tính chiến đấu, đặc biệt những vấn đề cơ bản và mới của nghị quyết đại hội Đảng các cấp phải được cụ thể hóa kịp thời vào nội dung giảng dạy... Có như vậy mới trang bị kiến thức lý luận toàn diện, hình thành nhãn quan chính trị, xây dựng tâm thế hoạt động quân sự tích cực và đạo đức cách mạng cho người học.

leftcenterrightdel
Đại tá, PGS, TS Nguyễn Văn Sự, Chủ nhiệm khoa Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trong một giờ lên lớp. Ảnh: MINH ANH.

Được biết, trong năm học vừa qua, tất cả các bài giảng và tiết dạy của thầy Nguyễn Văn Sự được các đồng chí trong Ban giám đốc học viện đánh giá rất cao, hiện tại thầy là một trong những giảng viên cao cấp có nhiều đóng góp trong công tác giảng dạy ở học viện. Song song với nhiệm vụ giảng dạy, Đại tá, PGS, TS Nguyễn Văn Sự luôn chủ động và tích cực tham gia, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nghiên cứu khoa học được giao. Trong những năm gần đây, tổng số giờ quy đổi từ các sản phẩm khoa học trong năm học đều vượt gấp hơn 3 lần định mức được giao, trong đó, thầy Sự làm chủ biên và tham gia viết 7 giáo trình; 13 tập bài giảng (dùng cho đào tạo đại học và sau đại học); chủ nhiệm 1 đề tài khoa học cấp Bộ Tổng Tham mưu: “Nghiên cứu giải pháp nâng cao chất lượng nguồn đào tạo giảng viên khoa học xã hội nhân văn quân sự, 2016”; tham gia 3 đề tài cấp cơ sở; năm 2018, 2019 tham gia 2 đề tài cấp Bộ Quốc phòng, chủ nhiệm 1 đề tài cấp Tổng cục Chính trị (đã nghiệm thu đạt xuất sắc); 1 sách chuyên khảo và 4 sách tham khảo đã xuất bản; tích cực tham gia viết bài đăng tải trên các tạp chí khoa học, sách kỷ yếu hội thảo các cấp trong và ngoài quân đội.

Với những đóng góp tích cực trong công tác giáo dục-đào tạo và nghiên cứu khoa học, năm 2016, thầy Nguyễn Văn Sự đạt danh hiệu Nhà giáo giỏi cấp Bộ Quốc phòng; năm 2017 được thủ trưởng học viện tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; năm 2017 được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc 5 năm (2012-2016); năm 2018 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân; năm 2020 được thủ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong Phong trào Thi đua Quyết thắng, giai đoạn 2015-2020. Năm 2020 được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

THÀNH AN