Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn công tác Đoàn KT-QP 379 đã kính cẩn nghiêng mình dâng lên các Anh hùng liệt sĩ vòng hoa tươi thắm, thắp nén nhang thơm, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1 có hơn 640 ngôi mộ của các Anh hùng liệt sĩ, hầu hết là chưa biết tên. Sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sĩ là bản hùng ca bất diệt ghi vào trang sử vàng của dân tộc.

leftcenterrightdel
 Đoàn công tác Đoàn KT-QP 379 dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1.

 

leftcenterrightdel
Phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1. 

 

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Đoàn KT-QP 379 dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ. 

Phát huy truyền thống, đạo lý "uống nước nhớ nguồn", thực hiện Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần chăm sóc tốt hơn về đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công với cách mạng và gia đình thương binh, liệt sĩ, cũng nhân dịp này, Đoàn KT-QP 379 đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các cơ quan thăm hỏi, tặng quà 9 gia đình liệt sĩ, thương binh trên địa bàn 3 huyện: Mường Chà, Nậm Pồ, Mường Nhé, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Đoàn tổ chức gặp mặt, tặng quà người có công với cách mạng, thương binh, thân nhân liệt sĩ (vợ, con liệt sĩ) mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng; thân nhân thương binh, bệnh binh đang công tác tại đơn vị mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng. Vận động cán bộ, QNCN tham gia quyên góp ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Ngoài ra, Đoàn KT-QP 379 cũng chỉ đạo tổ chức quần chúng, các đội sản xuất và xây dựng cơ sở chính trị tích cực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày thương binh, liệt sĩ và hoạt động đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn đóng quân.

leftcenterrightdel
Cán bộ Đoàn KT-QP 379 trao quà tặng gia đình ông Vừ Chứ Mua.

 

leftcenterrightdel
Cán bộ Đoàn KT-QP 379 trao quà tặng ông Vừ Ngọc Lan là thương binh ở xã Mường Mươn, huyện Mường Chà.  

Thời gian qua Đoàn KT-QP 379 cũng tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với người có công nhất là đối với thương binh, thân nhân liệt sĩ trong đơn vị và các đối tượng trên địa bàn đoàn đảm nhiệm, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định. Đây là nghĩa cử cao đẹp, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, bảo đảm an sinh xã hội, giáo dục truyền thống, đạo lý "uống nước nhớ nguồn" cho các thế hệ.

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN