leftcenterrightdel
 Đoàn công tác Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho bà con ngư dân.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác Vùng Cảnh sát biển 1 đã tổ chức tuyên truyền, giới thiệu về lực lượng Cảnh sát biển và tình hình biển, đảo Việt Nam thời gian gần đây; phổ biến những quy định của pháp luật có liên quan đến biển, đảo; về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)… cho bà con nhân dân, nhất là chủ các tàu cá và ngư dân trên địa bàn, tặng 500 cờ Tổ quốc, kết hợp phát hơn 1.000 tờ rơi, tài liệu tuyên truyền các loại.

leftcenterrightdel
 Tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn. 

Tại chương trình, Vùng Cảnh sát biển 1 trao 150 suất quà tặng các gia đình chính sách, thương bệnh binh, đồng bào dân tộc, tôn giáo, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn; trao 30 chiếc xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn; tặng 3 ti vi cho 3 trường THCS Cẩm Thành, Bái Tử Long, Ngô Quyền tham gia cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”. Tổng giá trị cho các hoạt động trị giá 285 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Các em học sinh tham gia Cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương".

Đặc biệt, Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” với sự tham gia trực tiếp và cổ vũ của hơn 800 em học sinh. Cùng với cuộc thi, các hoạt động an sinh xã hội trong chương trình được thực hiện tại TP Cẩm Phả đã góp phần tăng cường mối đoàn kết, gắn bó quân dân và lan tỏa hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam".

Tin, ảnh: THU THẢO 

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân xem các tin, bài liên quan.