Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng, Chính ủy Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, trong năm 2024 và năm 2025, đơn vị xác định, ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang là điều kiện, là cơ sở để Vùng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền theo hướng “Tập trung về cơ sở, trực tiếp trên thực địa”. Đồng thời tăng cường khai thác các nền tảng hạ tầng truyền thông xã hội và những ứng dụng của công nghệ trí tuệ nhân tạo để đổi mới hình thức, phương pháp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. 

leftcenterrightdel

Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức hội nghị phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2024 và năm 2025.  

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng, Chính ủy Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phát biểu tại hội nghị.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng tin tưởng, với quyết tâm chính trị và nỗ lực cố gắng cao nhất, công tác phối hợp tuyên truyền giữa hai đơn vị sẽ đạt được một bước tiến mới cao hơn, toàn diện hơn, hiệu quả hơn và sâu sắc hơn, qua đó để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm của mỗi đơn vị. Đồng thời, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

leftcenterrightdel
  Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật cho bà con ngư dân tại Cảng cá Tắc Cậu. 

Năm 2024 và năm 2025, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang và Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 thống nhất về tuyên truyền pháp luật tập trung vào các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các hiệp định, hợp tác thỏa thuận của Việt Nam đã ký với các nước liên quan về bảo vệ, phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản và đảm bảo an ninh trật tự trên vùng biển, đảo; cung cấp thông tin về tình hình biển, đảo, những kết quả, hoạt động nổi bật của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4; tuyên truyền cho chủ tàu, thuyền trưởng và ngư dân không vi phạm khai thác hải sản ở vùng biển nước ngoài, thực hiện nghiêm túc các quy định về thiết bị giám sát hành trình khi hoạt động trên biển, các quy định có liên quan về khai thác IUU của Việt Nam và các nước trong khu vực đảm bảo ngư dân hiểu và thực hiện.

leftcenterrightdel
 Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang tặng Cờ Tổ quốc và quà cho bà con ngư dân xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. 

Dịp này, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang đã trực tiếp phát tờ rơi tuyên truyền, tặng 200 cờ Tổ quốc và trao 10 phần quà tặng bà con ngư dân huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Tin, ảnh: THÚY AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.