Đây là chương trình đầu tiên mà BTL Vùng CSB 4 triển khai thực hiện và là một nội dung hoạt động của kế hoạch “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” hằng năm. Việc ký kết chương trình hoạt động là sự tiếp nối những thành công trong công tác phối hợp chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là ngư dân các vùng biên giới, hải đảo của BTL Vùng CSB 4 và Bệnh viện Hùng Vương.

leftcenterrightdel
Đại diện BTL Vùng CSB 4 và Bệnh viện Hùng Vương ký kết chương trình phối hợp.

Trong buổi ký kết, hai đơn vị đã thống nhất, mỗi năm sẽ phối hợp tổ chức 2 đợt tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho ngư dân và cộng đồng dân cư khu vực biên giới biển, hải đảo. Phổ biến, hỗ trợ từ xa về chuyên môn y tế, nhất là các kiến thức mới và trang thiết bị khoa học kỹ thuật hiện đại để góp phần nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ y, bác sĩ của BTL Vùng CSB 4. Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chủ quyền biển, đảo Việt Nam, các phương pháp sơ, cấp cứu người bị nạn, cứu nạn… Qua đó, khơi dậy lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương, đề cao trách nhiệm công dân trong công tác chăm lo, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng toàn xã hội.

leftcenterrightdel

Đội ngũ y, bác sĩ hai đơn vị khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho ngư dân.

Ngay sau buổi ký kết, Tổ quân y BTL Vùng CSB 4 cùng đoàn y, bác sĩ của Bệnh viện Hùng Vương đã khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân; tư vấn, hỗ trợ thuốc đặc trị cho từng trường hợp cụ thể; tặng 15 phiếu mổ mắt cho các gia đình chính sách và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Thạnh và xã Thuận Hòa, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

Tin, ảnh: KHÁNH NHÂN - NGUYỄN TUÂN