leftcenterrightdel
Các công dân bị phát hiện khi nhập cảnh trái phép qua đường mòn biên giới. 

Các công dân có hộ khẩu thường trú ở nhiều địa phương như: Hải Dương, Lào Cai, Lai Châu, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang, Nghệ An…, đã xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê từ năm 2019. Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19 ở nước bạn diễn biến phức tạp, không có việc làm nên họ tìm cách nhập cảnh trái phép trở về Việt Nam nhằm trốn tránh cách ly y tế.

leftcenterrightdel
Tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng Tân Thanh đưa các công dân nhập cảnh trái phép về chốt để hoàn chỉnh các thủ tục xử lý theo quy định. 

Đồn Biên phòng Tân Thanh đã tiến hành các bước xử lý, lưu hồ sơ và phối hợp bàn giao 14 công dân nhập cảnh trái phép cho cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Cũng vào lúc rạng sáng 19-2, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Tân Thanh phát hiện 7 công dân có ý định xuất cảnh trái phép qua đường mòn biên giới. Tổ công tác đã lập biên bản và phối hợp xử lý theo quy định của pháp luật.

leftcenterrightdel
Nhóm người có ý định xuất cảnh trái phép bị tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Tân Thanh phát hiện, xử lý. 

Trước đó, trong ngày 11 và 12-2-2021 (tức ngày 30 và mùng 1 Tết Tân Sửu), cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Thanh làm nhiệm vụ tuần tra, canh trực tại các tổ, chốt đã phát hiện, xử lý 13 trường hợp người Việt Nam nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở biên giới. Toàn bộ số người nhập cảnh trái phép này đã được đồn lập biên bản, lưu hồ sơ theo quy định và phối hợp với các cơ quan chức năng, ngành y tế địa phương đưa đi cách ly phòng dịch, bảo đảm an toàn cho cộng đồng.

Tin, ảnh: HUY QUANG - HOÀNG NAM