Mùa khô 2021-2022, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 4, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế và của cấp ủy, chính quyền các địa phương, công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở địa bàn trong nước và trên nước bạn Lào đạt được kết quả tốt.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị. 

Cán bộ, nhân viên Đội quy tập 192, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với các lực lượng khảo sát tìm kiếm, quy tập được 20 hài cốt liệt sĩ, trong đó địa bàn trong nước được 4 hài cốt, trên đất bạn Lào được 16 hài cốt liệt sĩ. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên đất bạn, cán bộ, nhân viên Đội quy tập 192, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế luôn khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các quy định của bạn và công tác đối ngoại quốc phòng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, lãnh đạo Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tìm kiếm, quy tập mùa khô 2021-2022; đồng thời đề nghị các địa phương, đơn vị thời gian tới tiếp tục triển khai tốt các văn bản, hướng dẫn chỉ đạo của trên, tập trung quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở cả hai địa bàn trong nước và trên nước bạn Lào; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân về cung cấp thông tin mộ liệt sĩ và phối hợp triển khai công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ bảo đảm đạt kết quả cao nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong mùa khô 2022-2023.

leftcenterrightdel
Trao thưởng tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ mùa khô 2021-2022.

Dịp này, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính Phủ, Bộ Quốc phòng và Ban Chỉ đạo 515 tỉnh, lãnh đạo Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 4 và Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao bằng khen, giấy khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ mùa khô 2021-2022.

Tin, ảnh: LÊ VĂN SÁU