Cụ thể, từ ngày 16-3 đến nay, các đơn vị phối hợp đã tổ chức tìm kiếm tại tại tọa độ 9.17.78 thuộc tổ 9, ấp Phú Lạc, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long (tỉnh Bình Phước). Tại đây, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện 13 bộ hài cốt liệt sĩ, nhiều di vật như dép cao su, ví da, đồng hồ, cúc áo, dây dù, bút, tăng võng, xương vụn, răng…

Theo tin cung cấp của nhân dân, các bộ hài cốt liệt sĩ vừa được phát hiện tại vị trí trên có thể là của những liệt sĩ đã hi sinh năm 1972, được đồng đội đưa về đây an táng.

leftcenterrightdel

Vị trí tìm thấy hài cốt liệt sĩ tại tổ 9, ấp Phú Lạc, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước.

Hiện vẫn chưa xác định được danh tính và đơn vị chiến đấu của các liệt sĩ. Lực lượng tìm kiếm của Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Bình long và Đội K72 đang tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại vị trí trên.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Phát hiện nhiều di vật của các liệt sĩ trong quá trình tìm kiếm.

Được biết, tại khu vực tổ 9, ấp Phú Lạc, xã Thanh Phú, trước đó, năm 1981 lực lượng chức năng đã phát hiện và quy tập được 9 hài cốt liệt sĩ.

Ban Chỉ đạo 24 thị xã Bình Long và Đội K72 mong các cựu chiến binh đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường thị xã có thể cung cấp thông tin để xác định đơn vị chiến đấu và danh tính của các liệt sĩ. Mọi thông tin được tiếp nhận qua hai số điện thoại 0974111315 và 0974700778 (Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Bình Long).

Tính đến nay, qua 22 giai đoạn, từ năm 2002-2023, Đội K72 tỉnh Bình Phước đã tìm kiếm, cất bốc trong nước và hồi hương liệt sĩ từ Campuchia được hơn 3.430 hài cốt về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bình Phước.

TTXVN