Lễ truy điệu và an táng diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính. Trước anh linh các liệt sĩ, đại biểu cấp ủy, chính quyền địa phương, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn kính cẩn dâng hoa, dâng hương, tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị kiểm tra công tác bảo quản các di vật của liệt sĩ. 

Trước đó, từ nguồn tin của chính quyền địa phương: Tại công trường thi công Trung tâm hành chính thị xã Quảng Trị ở phường 2, thị xã Quảng Trị, đơn vị thi công đã phát hiện các vật liệu nổ, Bộ CHQS tỉnh nhanh chóng tổ chức lực lượng có mặt tại hiện trường để xử lý các vật liệu nổ và phát hiện, quy tập được 3 hài cốt liệt sĩ còn nhiều xương, cùng các di vật kèm theo gồm: Súng AK, xẻng bộ binh, cúc áo, dép cao su, ví cá nhân... Các di vật đã hoen rỉ theo thời gian, không xác định được những ký hiệu riêng biệt làm căn cứ xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.

Qua đây, để góp phần đẩy nhanh tiến độ xác định danh tính với 3 hài cốt liệt sĩ trên, các cơ quan, đơn vị, cựu chiến binh và nhân dân cả nước, ai biết thông tin về 3 phần mộ liệt sĩ, xin gửi về Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị hoặc Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”.

Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”-Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; điện thoại: 069.554119; thư điện tử: congtacdang@qdnd.vn.