Cuối năm 1963, chồng tôi được đơn vị giao nhiệm vụ lên đường vào Nam chiến đấu. Ngày 23-2-1969, chồng tôi hy sinh tại Mặt trận phía Nam khi giữ chức vụ Chính trị viên đại đội, đơn vị thuộc NB theo giấy báo tử đơn vị gửi về”.

leftcenterrightdel

Di ảnh liệt sĩ Lương Thanh Sơn. 

Trong hồ sơ về liệt sĩ mà gia đình bà Hiền gửi về ghi rõ thêm: "Đồng chí Lương Thanh Sơn sinh năm 1930; nhập ngũ năm 1947; bí danh trong thời kỳ hoạt động cách mạng: Thanh Tùng; nguyên quán: Xã Minh Thạnh, huyện Hớn Quản, tỉnh Thủ Dầu Một (trước đây); thân nhân: Bố đẻ Lương Văn Thông; mẹ đẻ Nguyễn Thị Huệ”.

Bà Đặng Thị Hiền kể trong thư: “Để tiện cho việc tìm kiếm hài cốt của chồng và tìm lại quê hương của chồng, năm 1981, mẹ con tôi quyết định vào Nam sinh sống. Trong một khoảng thời gian dài sau đó, mẹ con tôi đi khắp các tỉnh ở phía Nam để dò hỏi nhân chứng về nơi hy sinh và an táng chồng tôi. Thế nhưng, cho đến bây giờ mẹ con tôi vẫn không xác định được chồng tôi hy sinh và được an táng chính xác ở đâu”.

Từ những thông tin trên, các cơ quan, đơn vị, cựu chiến binh và nhân dân cả nước, ai biết về phần mộ liệt sĩ Lương Thanh Sơn, xin báo về cho bà Đặng Thị Hiền qua Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”.

Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”-Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; điện thoại: 069.554119; thư điện tử: congtacdang@qdnd.vn.