Dự buổi lễ có Thượng tá Đào Duy Tân, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Nông cùng chính quyền, Ban, ngành, đoàn thể và nhân dân huyện Đắk Mil.

leftcenterrightdel
Phút mặc niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã kiên cường chiến đấu, anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

leftcenterrightdel

Đoàn đưa linh cữu các liệt sĩ ra khu an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đắk Mil (Đắk Nông).

leftcenterrightdel
 Cả hai liệt sĩ được tìm thấy đều chưa rõ danh tính.

Được biết, trong quá trình người dân làm rẫy tại khu vực Đồi Bom bi, thôn Đắk Quang, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã phát hiện ra các di vật nên đã báo các cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Ban chỉ đạo 24 huyện Đắk Mil đã phối hợp với Ban Chính sách, Phòng Chính trị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Nông và các cơ quan, chức năng tiến hành quy tập được các di vật: 1 khẩu súng tiểu liên AK báng gấp, 1 hộp tiếp đạn đầy đạn, hàng nghìn viên đạn, 2 tăng, 3 võng, 2 đôi dép cao su, 1 hộp quẹt, 1 hộp thuốc cá nhân, 1 ví cá nhân, 1 dây lưng nhỏ, 1 mặt dây lưng to, nhiều xương ống và răng.

Theo nhận định ban đầu, các di vật có thể thuộc về Liệt sĩ của các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai - Kon Tum (tên cũ), Sư đoàn 2 (Quân khu 5), hy sinh khoảng thời gian ngày 23 hoặc 24-8-1968 trong trận đánh trại Đức Lập trên địa bàn thôn Thổ Hoàng 4, xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil.

Tin, ảnh: VĂN TOẢN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.