Gia đình anh Tằng Quay Tắc, người dân tộc Dao ở bản Lý Nà, xã Quảng Đức là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hai vợ chồng có 6 con nhỏ, đất canh tác hạn chế, thu nhập rất thấp, không có khả năng sửa chữa nhà ở. Qua sự phối hợp thực hiện chương trình, căn nhà của gia đình anh Tắc đã được thay mới mái tôn lạnh, trát, sơn lại toàn bộ tường, lát gạch men nền nhà, đổ bê tông sân, ngõ, xây dựng hệ thống công trình phụ.

leftcenterrightdel

 Cán bộ, chiến sĩ, trí thức trẻ tình nguyện Lâm trường 103 phối hợp với cán bộ, nhân dân xã Quảng Đức giúp gia đình anh Tằng Quay Tắc sửa nhà.

Trong ngôi nhà mới được sửa chữa kiên cố, sạch đẹp hơn, anh Tắc xúc động cho biết: “Đầu năm nay, xã lựa chọn đưa gia đình tôi vào danh sách hỗ trợ sửa nhà, gia đình tôi vui lắm. Sau hơn hai tuần sửa chữa, ngôi nhà đã hoàn thiện. Giấc mơ về ngôi nhà kiên cố của gia đình tôi đã thành hiện thực. Từ nay, chúng tôi có thể yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo”.

Không riêng gia đình anh Tằng Quay Tắc, nhiều gia đình khác cũng đã được hỗ trợ sửa nhà trong dịp này. Thượng tá Vũ Văn Tuyển, Giám đốc Lâm trường 103 cho biết: “Toàn bộ kinh phí mua nguyên vật liệu và ngày công lao động do Lâm trường 103 phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương vận động cán bộ, chiến sĩ, trí thức trẻ tình nguyện và cán bộ các ban, ngành, đoàn thể địa phương ủng hộ, giúp đỡ. Đây thực sự là món quà thiết thực, ý nghĩa, giúp các hộ nghèo và cận nghèo an cư lạc nghiệp, cùng nhau vươn lên thoát nghèo. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai hoạt động này để có nhiều hơn nữa những trường hợp khó khăn được ở trong nhà mới".

Bài và ảnh: THANH PHÚC

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.