Bà Thạch là phụ nữ đơn thân, hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, lại thường xuyên ốm đau, không có người chăm sóc. Biết được hoàn cảnh của bà Thạch, Chi hội Phụ nữ tổ dân phố số 2 thường xuyên thăm hỏi, phân công hội viên giúp đỡ, đồng thời hỗ trợ bà Thạch 1,5 triệu đồng/quý. Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, chi hội cũng đã tặng nhiều phần quà gồm các nhu yếu phẩm giúp đỡ bà Thạch trong lúc thực hiện giãn cách xã hội.

leftcenterrightdel
Chi hội Phụ nữ tổ dân phố số 2, phường Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội) tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Bà Lương Thị Thạch là một trong số hàng chục hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự giúp đỡ của Chi hội Phụ nữ tổ dân phố số 2. Hiện tại, chi hội có hơn 300 hội viên tham gia sinh hoạt, trong đó có nhiều phụ nữ là người già neo đơn, người mắc bệnh hiểm nghèo, có con bị khuyết tật. Với tinh thần tương thân tương ái, chi hội đã quan tâm, động viên cả về vật chất và tinh thần, giúp hội viên từng bước vượt qua khó khăn.

Bà Lê Thị Chương, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố số 2 chia sẻ: “Hằng năm, chi hội xét duyệt các trường hợp khó khăn để hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt, tặng thẻ bảo hiểm y tế, trao đồ dùng học tập tặng con của hội viên khó khăn... Đặc biệt, trước tác động của dịch Covid-19, chi hội đã trao nhiều phần quà tặng các hội viên mắc bệnh hiểm nghèo, người già neo đơn. Toàn bộ kinh phí hoạt động được chi hội gây quỹ từ việc thu gom, bán phế liệu và kêu gọi ủng hộ từ những tấm lòng hảo tâm”. 

Bà Trần Thị Thái Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Việt Hưng cho biết: “Bằng sự năng động, sáng tạo, Chi hội Phụ nữ tổ dân phố số 2 đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ hội viên gặp khó khăn. Nhờ vậy, nhiều hội viên được chăm sóc, quan tâm kịp thời, một số hội viên đã thoát nghèo, có thu nhập ổn định. Các hoạt động nghĩa tình trên đã góp phần nâng cao đời sống, tạo điều kiện cho hội viên tích cực tham gia các phong trào, xây dựng chi hội vững mạnh”.

Bài và ảnh: THƯ NGỌC