Qua kiểm tra, Trung úy Hoàng thấy trong ví có 10.410.000 đồng tiền mặt và một số giấy tờ tùy thân, như: Căn cước công dân gắn chíp điện tử, giấy phép lái xe ô tô, xe máy, thẻ ngân hàng, giấy đăng ký xe, bảo hiểm xe... đều mang tên Trần Thế Phiệt, sinh năm 1998, thường trú tại Thụy Hương, Kiến Thụy (Hải Phòng).

leftcenterrightdel
  Trung úy Nguyễn Thế Hoàng bàn giao ví cho anh Trần Thế Phiệt.

Sau khi hỏi mọi người ở đó mà không ai nhận là chủ nhân của chiếc ví, Trung úy Nguyễn Thế Hoàng đã báo cáo chỉ huy đơn vị để tiến hành xác minh, kết nối và trao trả tài sản cho người đánh rơi. Được thông báo, anh Trần Thế Phiệt đã đến trụ sở Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Hải Phòng, được hướng dẫn làm thủ tục nhận lại tài sản.

Nhận lại đầy đủ tài sản do mình đánh rơi, anh Phiệt xúc động cho biết: “Chiều 29-9, tôi có đến trụ sở UBND TP Hải Phòng để làm một số thủ tục, giấy tờ. Do sơ suất, tôi đã đánh rơi ví tiền lúc nào không hay. Khi phát hiện sự việc, tôi rất hoang mang, lo lắng vì ngoài số tiền, trong ví còn có các loại giấy tờ tùy thân quan trọng. Tôi đã rất may mắn khi gặp được người tốt như anh Hoàng. Từ sâu thẳm lòng mình, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung úy Nguyễn Thế Hoàng và tập thể cán bộ, chiến sĩ Đội 2, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Hải Phòng đã giúp tôi nhanh chóng nhận lại được tài sản đánh rơi...”.

Được biết, Trung úy Nguyễn Thế Hoàng là một cán bộ trẻ nhiệt tình, năng động, sáng tạo, có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ mọi người; luôn nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; là tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bài và ảnh: THANH QUẢNG