Kiểm tra bên trong ví, anh Văn thấy có một số giấy tờ gồm: Giấy phép lái xe mô tô, giấy đăng ký và bảo hiểm xe máy, thẻ bảo hiểm y tế, căn cước công dân; tất cả đều mang tên Nguyễn Văn Tráng cùng 2,8 triệu đồng tiền mặt. Ngay sau đó, anh Văn báo cáo sự việc và bàn giao số tài sản nhặt được cho chỉ huy đơn vị. Sau đó, Ban CHQS huyện Nam Sách phối hợp với Đài Truyền thanh huyện phát thông tin, đồng thời đăng tải nội dung nhặt được của rơi lên mạng xã hội để tìm người đánh mất.

leftcenterrightdel
  Thiếu tá Nguyễn Hữu Văn bàn giao lại tài sản cho anh Nguyễn Văn Tráng.

 

Sáng hôm sau, anh Nguyễn Văn Tráng đến Ban CHQS huyện Nam Sách xin nhận lại ví tiền. Sau khi xác minh anh Tráng đúng là chủ nhân của chiếc ví, Thiếu tá Nguyễn Hữu Văn đã bàn giao lại toàn bộ tài sản nhặt được cho anh Tráng trước sự chứng kiến của chỉ huy đơn vị. Hành động đẹp của Thiếu tá Nguyễn Hữu Văn được đơn vị biểu dương, khen ngợi; qua đó góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân.

Được biết, Thiếu tá Nguyễn Hữu Văn là cán bộ nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc. Hai năm liên tục (2019-2020), Thiếu tá Nguyễn Hữu Văn được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, năm 2021 được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, năm 2022 được Chủ tịch UBND huyện Nam Sách tặng Giấy khen vì có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.

Bài và ảnh: NGUYỄN TRƯỜNG