Dịch Covid-19 bùng phát khiến đời sống của đoàn viên, người lao động (NLĐ) tỉnh Khánh Hòa gặp nhiều khó khăn do giảm việc làm và bị mất việc. Tại tỉnh Khánh Hòa hiện có hơn 2.200 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều tác động của dịch bệnh. Trước tình hình đó, Công đoàn tỉnh Khánh Hòa đã thẩm định và ra quyết định chi hỗ trợ tùy từng đối tượng từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng cho mỗi đoàn viên, NLĐ với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng. Đồng thời, đơn vị đã vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp ủng hộ được 33 tấn gạo hỗ trợ cho hơn 10.000 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn... Những hỗ trợ đó đã tạo điều kiện, động lực giúp đoàn viên, NLĐ ổn định cuộc sống, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó.

leftcenterrightdel
Bà Nguyễn Thị Hằng, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa (bên phải) trao quà hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19. 

Bên cạnh đó, hoạt động giám sát việc thực hiện chính sách dành cho NLĐ cũng được các cấp công đoàn tăng cường. Quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai quyết liệt, hiệu quả. Ông Nguyễn Đình Hiền, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản Thông Thuận Cam Ranh (Cam Ranh, Khánh Hòa) chia sẻ: “Nhờ có tổ chức công đoàn, hằng năm đơn vị đã tổ chức thành công hội nghị NLĐ, đối thoại định kỳ. Qua đó, công ty được lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của NLĐ để giải quyết và đưa ra những phương án phát triển sản xuất”. Ông Bùi Thanh Bình, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa cho biết: Từ nay đến hết nhiệm kỳ, công đoàn tỉnh sẽ tập trung cho công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi đoàn viên, NLĐ; đổi mới hoạt động tuyên truyền pháp luật, vận động phát triển đoàn viên; chủ động phối hợp với các ngành chức năng trong việc kiểm tra, giám sát các chính sách dành cho đoàn viên, NLĐ; bám sát, nắm bắt, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ và kịp thời giải quyết thấu đáo. Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ CĐCS. Tăng cường vận động, ký kết thực hiện chương trình phúc lợi, hỗ trợ xây mái ấm công đoàn cho đoàn viên...”.

Bài và ảnh: MAI ĐÔNG - VĂN GIANG