Nhờ có thuốc của bác sĩ mà tôi đã đỡ đau đầu, chóng mặt. Nghe lời dặn của bác sĩ, hôm nay tôi đến khám lại bệnh. Các bác sĩ ở đây không những giỏi bắt bệnh mà còn tận tình, chu đáo, coi bệnh nhân như người nhà”.

Còn ông Hồ Văn Hạnh ở thôn A Niêng Lê Triêng 1, xã Trung Sơn, huyện A Lưới kể rằng, hầu như năm nào các thầy thuốc Bệnh viện Quân y 268 cũng đều về khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con trong xã. Các y, bác sĩ còn tổ chức vệ sinh môi trường, phun thuốc phòng dịch bệnh, hướng dẫn bà con thực hiện nếp sống khoa học, vệ sinh phòng bệnh... Bên cạnh đó, Bệnh viện Quân y 268 còn tặng trang thiết bị y tế cho trạm y tế xã, trao quà tặng các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo... Những việc làm nghĩa tình của các thầy thuốc quân y đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân.

leftcenterrightdel

Các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 268 khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã Lâm Đớt, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Mai Lê Vị, Chính ủy Bệnh viện Quân y 268 cho biết: “Với nhiệm vụ chính là khám, tư vấn sức khỏe, thu dung, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, hằng năm, Bệnh viện đều tổ chức các đợt hành quân dã ngoại khám bệnh, cấp thuốc miễn phí kết hợp làm công tác dân vận ở địa bàn biên giới, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào có đạo và tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người già neo đơn, hộ nghèo...”.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, trong mỗi đợt hành quân dã ngoại, Bệnh viện Quân y 268 tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 400-500 lượt bệnh nhân, tặng quà hàng chục đối tượng và tặng trang thiết bị y tế cho các trạm y tế trị giá hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, những bệnh nhân thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn điều trị ở Bệnh viện được hỗ trợ chi phí điều trị... Những việc làm thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, nhân viên, y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 268 đã để lại sự tin tưởng và những tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Bài và ảnh: HUY CƯỜNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.