Trở về với cuộc sống đời thường, trải qua nhiều vị trí công tác, như: Phó bí thư Đoàn xã, cán bộ dân số, cán bộ tư pháp, Chủ tịch Hội Nông dân xã, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Nông Thượng, dù ở cương vị  nào, CCB Hà Đức Định cũng đều tâm huyết, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ông tâm sự: “Chiến tranh ác liệt, nhiều đồng đội của tôi đã nằm lại chiến trường, tôi còn sống trở về là một điều may mắn, vì vậy tôi luôn tâm niệm phải sống xứng đáng với sự hy sinh của các đồng đội...”.

leftcenterrightdel

Cựu chiến binh Hà Đức Định. 

Hiện nay, trên cương vị Chủ tịch Hội CCB xã Nông Thượng, ông Định luôn quan tâm chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên; hướng dẫn, chỉ đạo các chi hội, hội viên thực hiện tốt nghĩa vụ, trách nhiệm, phát huy và giữ gìn phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”. Bản thân ông luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động của địa phương. Tiêu biểu như năm 2023, gia đình CCB Hà Đức Định đã hiến hơn 100m2 đất đang trồng cây cối, hoa màu để làm đường vào các khu làm kinh tế của nhân dân hai thôn Khuổi Chang và Tân Thành. Ông Định còn có năng khiếu hát then và gảy đàn tính. Với tình yêu văn hóa đặc sắc của quê hương, mong muốn thế hệ sau tiếp nối và gìn giữ, từ năm 2022, ông Định đã mở lớp dạy miễn phí hát then và chơi đàn tính cho hai nhóm học viên là người dân ở thôn Khuổi Cuồng và Khuổi Chang. Hiện nay, ông đang dạy miễn phí cho 15 em học sinh trong xã... 

Với những đóng góp của mình, vừa qua, CCB Hà Đức Định đã được Tỉnh ủy Bắc Kạn giới thiệu là gương điển hình tiêu biểu để tham gia triển lãm các chuyên đề phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp Trung ương năm 2024.

Bài và ảnh: DUY TRÍ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.