Do phải làm việc quá sức nên gần hai năm nay, vợ chồng ông thường xuyên đau ốm, gia đình gần như không có nguồn thu. Mỗi khi nhìn đàn cháu nheo nhóc, bữa đói bữa no, thiếu hơi ấm của mẹ cha, ông bà lại chép miệng thở dài, thương cháu quá mà chẳng biết phải làm sao.

Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng ông K'Biêng và 3 cháu nhỏ, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Đắk Glong (Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông) thường xuyên thăm hỏi, động viên, hỗ trợ, giúp gia đình từng bước vượt qua hoàn cảnh ngặt nghèo. Đặc biệt, cuối năm 2023, đơn vị đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk Glong và một tờ báo viết bài để vận động quyên góp tiền giúp gia đình ông K’Biêng.

leftcenterrightdel

Đại diện lãnh đạo Ban CHQS huyện Đắk Glong trao tượng trưng số tiền tiết kiệm 150 triệu đồng tặng gia đình ông K’Biêng. 

Với cách làm này, chỉ trong một thời gian ngắn đã có hàng trăm tấm lòng hảo tâm trên khắp cả nước liên hệ xin được chung tay giúp đỡ. Ngày 26-1 vừa qua, trước sự chứng kiến của cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con lối xóm, Ban CHQS huyện Đắk Glong và đại diện một số cơ quan đã tổ chức trao tặng gia đình ông K’Biêng một cuốn sổ tiết kiệm trị giá 150 triệu đồng, đồng thời bàn giao hơn 32 triệu đồng (là tiền ăn của 3 cháu nhỏ trong hai năm tới) cho Ban giám hiệu Trường Mầm non Hoa Quỳnh (xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong). Nắm tay Thượng tá Nguyễn Minh Châu, Chính trị viên Ban CHQS huyện Đắk Glong, ông K’Biêng xúc động nói: “Nếu không được bộ đội và mọi người chung tay giúp đỡ, không biết Tết này ông cháu tôi sẽ ra sao. Số tiền này rất lớn đối với gia đình tôi. Vợ chồng tôi sẽ tiếp tục làm việc, tích góp để lo cho các cháu”.

Trong tình thương yêu, sự chở che, giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Đắk Glong và các nhà hảo tâm, hy vọng 3 cháu nhỏ sẽ luôn mạnh khỏe, lớn khôn, chăm ngoan, học giỏi, là niềm vui, hạnh phúc của ông bà ngoại. Như những mầm xanh vươn lên từ sỏi đá khô cằn, tiếng cười vô tư, hồn nhiên của 3 đứa trẻ nghèo bên các cô, các chú bộ đội và bà con dân bản khiến ai cũng cảm thấy ấm lòng...

Bài và ảnh: HÀ LÊ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.