Cụ thể, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện nội dung quảng cáo viên sủi Estromen gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; quảng cáo thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe dưới dạng liệt kê công dụng từng thành phần của sản phẩm.

leftcenterrightdel
Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên sủi Estromen tại địa chỉ https://lamdepgiasoc.com/vien-sui-tang-cuong-sinh-ly-nam-pd72 do Cục An toàn thực phẩm phát hiện.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sản phẩm viên sủi Estromen do Công ty Cổ phần công nghệ cao GOB quốc tế, có địa chỉ tại P309 tòa nhà số 86 đường Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai (Thanh Xuân, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Sau khi phát hiện những vi phạm trên, Cục An toàn thực phẩm đã làm việc với Công ty Cổ phần công nghệ cao GOB quốc tế, nhưng đơn vị này không thừa nhận các website nêu trên là của mình; không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên sủi Estromen trên các website này.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định, nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên sủi Estromen đang được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung quảng cáo đã được cục thẩm định; tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông để xử lý vụ việc. Đồng thời, khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên sủi Estromen quảng cáo trên trang website/internet nêu trên.

Báo Quân đội nhân dân hoan nghênh Cục An toàn thực phẩm đã kịp thời phát hiện, cảnh báo người tiêu dùng đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên sủi Estromen và sẽ kiên quyết xử lý đến cùng vụ việc. Đây cũng là vấn đề được tòa soạn quan tâm, phản ánh qua nhiều bài viết, gần nhất là bài “Chấn chỉnh, tăng cường xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo”, đăng trên số báo ra ngày 25-12-2019.

Bài và ảnh: NGUYỄN TRẦN