Tìm hiểu chúng tôi được biết, có được kết quả này, một phần là do công sức của chị em phụ nữ huyện. Bà Lê Thị Hương, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nam Đàn cho biết: “Hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia thực hiện Đề án “Xây dựng huyện Nam Đàn trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hóa gắn với du lịch giai đoạn 2018-2025” do UBND huyện phát động, các tổ chức hội phụ nữ trong toàn huyện luôn tích cực, nhiệt tình tham gia. Qua đó đã có nhiều mô hình, phần việc thiết thực, hiệu quả, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của địa phương”.

leftcenterrightdel
Làng quê nông thôn mới Nam Đàn hôm nay. Ảnh: Ngọc Thăng 

Thực hiện phong trào, các cấp hội phụ nữ ở huyện Nam Đàn đã đăng ký những phần việc cụ thể như: Trồng hoa tại các trục đường chính và tại các nhà văn hóa khối, xóm; xây dựng mô hình “Xóm sáng, xanh, sạch, đẹp”, mô hình “Biến điểm đen rác thải thành cụm tuyên truyền cổ động”... Từ năm 2019 đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nam Đàn đã nhận chăm sóc 450 đoạn đường tự quản; xây dựng 270 mô hình trồng hoa tại nhà văn hóa xóm và các trục đường, 24 cụm cờ tuyên truyền cổ động; vận động hội viên và nhân dân trồng 11,5km đường hoa, cây xanh, lắp đặt 650 thùng rác văn minh...

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa, Bí thư Huyện ủy Nam Đàn khẳng định: “Sự tham gia tích cực của chị em phụ nữ trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đã tạo sức lan tỏa rộng rãi. Đến nay, các tổ chức, đoàn thể trong toàn huyện đều đảm nhận những công trình, phần việc góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương”.

HỒNG SƯƠNG