Với mong muốn hỗ trợ người dân, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, vừa qua, Bộ CHQS tỉnh Tiền Giang đã tổ chức phiên chợ nghĩa tình quân-dân với chủ đề: “Chia sẻ yêu thương-Vượt qua đại dịch”. 

 Người dân nhận quà tại phiên chợ.

Theo đó, phiên chợ đã hỗ trợ 220 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng), gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm như gạo, mì ăn liền, dầu ăn, bột nêm, trứng gà, thịt lợn... cùng gần 2 tấn rau, củ, quả các loại cho bà con trên địa bàn thành phố Mỹ Tho. Tổng kinh phí để triển khai các hoạt động này là hơn 110 triệu đồng, trích từ nguồn quỹ tăng gia sản xuất của đơn vị và vận động sự chung tay, góp sức của những tấm lòng hảo tâm. Có mặt tại phiên chợ, chị Nguyễn Thị Thanh Ngọc, ngụ phường 2, thành phố Mỹ Tho chia sẻ: “Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, tôi không tìm được việc làm nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Hôm nay, đến phiên chợ nghĩa tình quân-dân do Bộ CHQS tỉnh tổ chức và được nhận quà là một số mặt hàng lương thực, thực phẩm, tôi rất xúc động, cảm nhận được tình quân-dân thật ấm áp...”.

Đại tá Huỳnh Ngọc Huệ, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Tiền Giang cho biết: “Việc tổ chức phiên chợ nghĩa tình quân-dân là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm góp phần động viên, giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức một số phiên chợ tại các khu vực bị phong tỏa, cách ly trên địa bàn tỉnh".

Bài và ảnh: THANH LÂM