Các đồng chí thông tin viên, cộng tác viên (TTV-CTV) thân mến!

Tuần qua, tòa soạn Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài cộng tác của các đồng chí. Những tin, bài có chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo, tiêu biểu là bài viết của các TTV-CTV, như: Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Bá Dương; TS Đoàn Minh Tâm; Nhà nghiên cứu Nguyễn Hùng Vĩ; Nhà văn Nguyễn Trương Quý; Nguyễn Hoàng Sáu; Phùng Thị Hương Ly; Lê Thị Quyết; Hồ Văn Ngọc; Phùng Ngọc Thăng; Trần Trọng Trung; Lê Mạnh Thường; Lê Duy Sự; Nguyễn Thành Trung; Đào Ngọc Lâm; Vũ Duy; Nguyễn Việt Hùng; Đào Duy Tuấn; Lê Văn Thơm; Lý Thị Huyền Trăng; Hải Thượng; Bùi Dinh; Đặng Vũ Hoàng Thái; Hoàng Trung; Nguyễn Thế Hiển; Hữu Thu; Văn Tuân; Huy Cường... Báo QĐND Điện tử cập nhật tốt các vấn đề bạn đọc cộng tác.

Trong tuần, vấn đề được bạn đọc hỏi và tương tác nhiều trên các nền tảng số của Báo QĐND đó là: Những trường hợp nào được tạm hoãn, miễn tham gia nghĩa vụ quân sự? Các địa phương có cách ly người về quê đón Tết Nguyên đán hay không? Những vấn đề bạn đọc hỏi có thể tìm đọc trên Báo QĐND Điện tử.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các đồng chí!

Để giúp bạn đọc cộng tác sát với những nội dung tuyên truyền của báo, tòa soạn gợi mở một số vấn đề tập trung tuyên truyền như sau: Tháng 2, tiếp nối các ngày nghỉ Tết Nguyên đán sẽ có nhiều hoạt động kỷ niệm như Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2); 70 năm Ngày truyền thống Thanh niên Quân đội và Ban Thanh niên Quân đội (8-2); Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2); hướng tới Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và Ngày Biên phòng toàn dân (3-3). Đặc biệt, các đơn vị, địa phương trên cả nước phối hợp thực hiện công tác tiễn đưa và đón nhận thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Các đồng chí cần bám sát sự kiện để cộng tác với các hoạt động này.

Hiện các đơn vị trong toàn quân thực hiện đợt sinh hoạt chính trị quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết số 847-NQ/QUTW ngày 28-12-2021 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Dự kiến, Báo QĐND sẽ mở chuyên mục “Nuôi dưỡng văn hóa Bộ đội Cụ Hồ”. Cùng với đó, các ấn phẩm của báo sẽ đẩy mạnh việc tuyên truyền về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng và những nội dung trọng tâm của Luật Quốc phòng (sửa đổi), Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi); Luật về Lực lượng Dự bị động viên; Luật Biên phòng Việt Nam; công tác quân sự, quốc phòng... Tòa soạn rất mong nhận được bài viết về lĩnh vực này, nhất là bài viết cộng tác của các chuyên gia, nhà nghiên cứu. Bên cạnh đó, cùng với cộng tác thường xuyên, đề nghị các đồng chí tích cực cộng tác với Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” trên các ấn phẩm của báo. Tất cả tin, bài cộng tác đề nghị tác giả ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại để tòa soạn tiện liên hệ.

Tin, bài cộng tác về từng lĩnh vực xin gửi về các phòng biên tập theo hòm thư điện tử đã được đăng tải trên các trang báo như sau: Bạn đọc và Cộng tác viên: bandoc@qdnd.vn; Thư ký tòa soạn: tkts@qdnd.vn; Báo QĐND Điện tử: dientu@qdnd.vn; Quốc phòng-An ninh: quansu@qdnd.vn; Công tác Đảng, công tác chính trị: congtacdang@qdnd.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhte@qdnd.vn; Văn hóa-Thể thao: vanhoa@qdnd.vn; Thời sự quốc tế: quocte@qdnd.vn; Báo QĐND Cuối tuần: cuoituan@qdnd.vn; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: sknc@qdnd.vn; Ban Ảnh: bananh@qdnd.vn; Phát hành và Truyền thông: phtt@qdnd.vn. Địa chỉ tòa soạn: Số 7 Phan Đình Phùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

QĐND