Dù đã có những hình dung nhất định về công việc của người thủ kho, song trực tiếp chứng kiến, tôi mới phần nào hiểu được sự vất vả, lặng thầm của họ, đặc biệt đối với phụ nữ. Ở kho Dược, tôi gặp Thiếu tá QNCN Lê Thị Bình, Thủ kho, người vừa đoạt giải nhì toàn quân Cuộc thi tìm hiểu 70 năm truyền thống ngành quân y quân đội và giải khuyến khích Cuộc thi tìm hiểu 70 năm truyền thống Công đoàn Quốc phòng; 5 năm liền được Cục Chính trị Quân khu 4 tặng giấy khen chủ tịch hội hoàn thành tốt công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ.

leftcenterrightdel
Thiếu tá QNCN Lê Thị Bình thường xuyên kiểm tra, sắp xếp các loại thuốc trong kho.

Trao đổi với chúng tôi, chị Bình chia sẻ: “Đặc thù kho có nhiều loại thuốc, yêu cầu bảo quản rất cao, nên chúng tôi luôn chủ động vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp; sổ sách đăng ký, quản lý, ghi chép cẩn thận; sắp xếp các loại thuốc và vật chất theo phương châm: Dễ thấy, dễ lấy, dễ kiểm tra, dễ bảo quản và dễ xử lý. Cùng với đó, chúng tôi thường xuyên luyện tập thuần thục các phương án phòng, chống cháy nổ, sẵn sàng xử lý các tình huống xảy ra”.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, chồng chị Bình là một sĩ quan biên phòng, thường xuyên công tác xa nhà, ở địa bàn vùng sâu; bố mẹ chị đều đã tuổi cao, sức yếu cần người chăm sóc. Trong khi việc cấp phát, tiếp nhận, bảo quản diễn ra thường xuyên, liên tục nhưng chị luôn thu xếp mọi công việc gia đình, gương mẫu, trách nhiệm trong công việc. Đặc biệt là trên cương vị Chủ tịch Hội Phụ nữ Kho, chị cùng Hội Phụ nữ kho K55 đã triển khai thực hiện nhiều mô hình, công việc mang lại hiệu quả thiết thực, như: Kho phụ nữ tự quản; bữa ăn phụ nữ tự quản; vườn hoa phụ nữ; cùng với Hội Phụ nữ Cục Hậu cần chăm sóc thương binh nặng ở Trại điều dưỡng Thương binh 4 Nghệ An... đã góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Bài và ảnh: HOÀNG TRUNG