Bà Mơ xúc động cho biết: “Có được căn nhà kiên cố là niềm mơ ước bấy lâu nay của gia đình tôi. Tôi cảm ơn các nhà hảo tâm, CLB Nhà báo nữ Việt Nam nhiều lắm”.

Năm 1972, khi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của quân và dân ta đang diễn ra ác liệt, bà Phạm Thị Mơ tình nguyện tham gia thanh niên xung phong (TNXP). Đơn vị của bà đóng tại Quảng Trị, làm nhiệm vụ nối đường ống dẫn dầu vào phục vụ chiến trường miền Nam. Hòa bình lập lại, bà Mơ về lại quê nhà, sống trong căn nhà tạm khoảng 20m2, có thể bị đổ sập bất cứ lúc nào…

Nhà báo Vũ Thị Tuyết Nhung, Trưởng đoàn thiện nguyện CLB Nhà báo nữ Việt Nam cho biết: “Sau khi biết hoàn cảnh khó khăn của cựu TNXP Phạm Thị Mơ, chúng tôi đã kêu gọi sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm trong xã hội. Chỉ trong thời gian ngắn, đã có rất nhiều tập thể, cá nhân ủng hộ tiền, vật chất cho bà Mơ với số tiền hơn 120 triệu đồng. Chúng tôi đã phối hợp với địa phương xây nhà tình nghĩa tặng bà Mơ. Ngôi nhà cấp 4 với diện tích sử dụng 50m2, công trình phụ khép kín đã được hoàn thành và bàn giao cho bà Mơ đúng dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15-7-1950 / 15-7-2020) và 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2020)”.

Trong ngày vui bà Mơ về nhà mới, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương đã tặng gia đình bà nhiều phần quà ý nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, trách nhiệm của cộng đồng giúp người có công với cách mạng vươn lên ổn định cuộc sống.

CAO THANH ĐÔNG