Để có được thành quả này, ông Y Sem Ja đã nỗ lực không ngừng suốt 3 năm qua.

“Tôi mừng và bất ngờ lắm. Khi công bố điểm thi, tôi cũng vào xem. Tôi tự cộng điểm thì thấy đủ điểm rồi. Tuy nhiên, đến khi các thầy, cô giáo gọi điện thông báo, tôi mới tin mình đã đỗ tốt nghiệp. Khi có bằng tốt nghiệp, tôi sẽ làm bữa cơm để chia vui cùng người thân”, ông Y Sem Ja chia sẻ.

leftcenterrightdel

Ông Y Sem Ja vừa thi đỗ tốt nghiệp THPT năm 2023. 

Sau khi học hết THCS, Y Sem Ja tình nguyện nhập ngũ. Xuất ngũ về địa phương, Y Sem Ja lấy vợ, sinh con như bao chàng trai Mơ Nông khác. Một thời gian sau, Y Sem Ja tham gia Hội Cựu chiến binh xã Yang Tao, được bầu làm Phó chủ tịch rồi Chủ tịch hội. Năm 2020, ông Y Sem Ja đăng ký học tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Lắk.

“Công việc của tôi cần hoàn thiện bằng cấp và kiến thức để phục vụ bà con tốt hơn. Do đó, tôi quyết định đi học. Ở tuổi như tôi, việc học không phải là điều đơn giản. Bởi cái tay đã cứng, đôi mắt không còn sáng, chưa kể, kiến thức đã khác xa so với thời tôi học trước đây. Ngoài công việc cơ quan, trên vai tôi còn là trách nhiệm của người con, người chồng, người cha... Tuy nhiên, với quyết tâm không ngại khó, tôi đã làm được. Tôi cố gắng theo đuổi, vì tính tôi nói là làm. Đức tính này tôi rèn được và duy trì từ thời đi bộ đội đến nay”, ông Y Sem Ja nói thêm. 

Thầy giáo Đặng Phi Hiền, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Lắk cho biết, trong suốt 3 năm học, ông Y Sem Ja luôn nỗ lực học tập, rèn luyện. Ông đi học rất chăm và luôn hoàn thành các nhiệm vụ thầy cô giao. Năm học lớp 12, ông được xếp loại học lực khá và đạt danh hiệu Học viên tiên tiến của Trung tâm. Việc ông Y Sem Ja mặc dù đã 51 tuổi nhưng luôn nỗ lực học tập và thi đỗ tốt nghiệp THPT đã để lại tấm gương sáng về tinh thần học tập suốt đời, học không bao giờ là muộn...

Bài và ảnh: PHƯƠNG KHÁNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.