Dịp này, các đơn vị đã thăm, tặng quà 7 gia đình có hoàn cảnh khó khăn (1.000.000 đồng/suất) tại thôn Bình Hưng, xã đảo Cam Bình, TP Cam Ranh; tổ chức dọn rác thải, túi ni lông dọc bãi biển đảo Bình Hưng; thi công và bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê bằng năng lượng xanh” và đêm trại thanh niên tình nguyện hè 2019 kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè (1999-2019).

leftcenterrightdel
 Đoàn viên, thanh niên Trung đoàn 920 tham gia dọn rác trên bãi biển đảo Bình Hưng cùng đơn vị kết nghĩa.

Qua những hoạt động này, đoàn viên, thanh niên các tổ chức đoàn có dịp giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau; đồng thời nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường biển cho người dân, du khách trên đảo, góp phần giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và tinh thần “Tương thân tương ái” cho thế hệ trẻ.

Thiếu úy QNCN Nguyễn Khắc Anh, Chi đoàn Xưởng Bảo dưỡng kỹ thuật hàng không, Trung đoàn 920, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui vì được tham gia những hoạt động vui và ý nghĩa này. Qua đây, chúng tôi có dịp giao lưu với đoàn viên, thanh niên đơn vị bạn; chia sẻ, động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên đảo. Chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức nhiều hoạt động như thế này hơn nữa”.

Bài và ảnh: MAI VĂN ĐÔNG

(3KC-2849 Nha Trang, Khánh Hòa)