Thế nhưng, do lưu lượng phương tiện giao thông lớn nên vài năm trở lại đây, nhiều đoạn Quốc lộ 8A đã xuống cấp và trở thành nỗi ám ảnh của lái xe khi qua đây.

leftcenterrightdel
 

Ghi nhận thực tế của chúng tôi cho thấy, đoạn Quốc lộ 8A chạy qua xã Sơn Diệm, xã Sơn Tây và thị trấn Tây Sơn (huyện Hương Sơn) bị xuống cấp nghiêm trọng nhất, nhiều đoạn xuất hiện dày đặc “ổ gà", "ổ trâu”. Còn tại khu vực thôn 3 và thôn 4, xã Sơn Diệm, chỉ một đoạn đường dài khoảng 2km mà có rất nhiều vệt nứt, lún... (xem ảnh); khi trời mưa, các phương tiện tham gia giao thông phải dò đường để tránh.

Ông Hồ Văn Thắng, người dân thôn Hồ Sen, xã Sơn Tây cho biết: “Quốc lộ 8A đã xuống cấp từ vài năm nay và ngày càng nghiêm trọng do không được tu sửa kịp thời, rất nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại. Đề nghị đơn vị quản lý Quốc lộ 8A và ngành giao thông tỉnh Hà Tĩnh sớm đặt biển cảnh báo tại các đoạn đã xuống cấp để người dân chú ý, giảm tốc độ, tránh tai nạn đáng tiếc. Bên cạnh đó, cần phải có phương án duy tu, bảo dưỡng tuyến đường này”.

Bài và ảnh: LÊ HOÀI NHƠN

(xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh)