* Đơn của ông Nguyễn Trọng Nga (thôn Vân Thành, thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa) phản ánh anh trai ông là liệt sĩ Nguyễn Trọng Việt, hy sinh năm 1973, đã được truy tặng Huân chương Kháng chiến hạng Ba (năm 1986) nhưng đến nay gia đình không nhận được. Đơn của ông đã được tòa soạn chuyển đến Ban CHQS huyện Như Thanh.

* Thư hỏi của Đại úy Trần Viết Cường, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4) đề nghị có hướng dẫn cụ thể về Thông tư số 127/2021/TT-BQP ngày 1-10-2021 quy định tên gọi, chức danh tương đương, cấp bậc quân hàm cao nhất đối với sĩ quan chuyên môn-kỹ thuật-nghiệp vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam để áp dụng cho đơn vị mình. Thư của đồng chí đã được tòa soạn chuyển đến Cục Quân lực (Bộ Tổng Tham mưu).

* Đơn của Thiếu tá Lê Văn Thái, Ban Chính trị, Trung đoàn 568, Bộ CHQS tỉnh Thái Bình đề nghị được nghỉ theo chế độ bệnh binh vì bản thân ốm đau, sức khỏe yếu và có vợ đã mất do bệnh hiểm nghèo. Đơn của đồng chí đã được tòa soạn chuyển đến Bộ CHQS tỉnh Thái Bình.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị xem xét và có hồi âm để Báo Quân đội nhân dân thông tin đến bạn đọc theo quy định của pháp luật. Thông tin xin gửi về: Phòng Bạn đọc và Cộng tác viên, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; số điện thoại: 069.554443, 0243.7473063; email: bandocbqd@gmail.com, bandoc@qdnd.vn.

 

QĐND