Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Bộ Giao thông vận tải cho phép các loại phương tiện gồm xe thô sơ, mô tô, xe gắn máy, xe ô tô dưới 15 chỗ ngồi và xe tải dưới 1,5 tấn được lưu thông qua cầu từ ngày 6-2-2021.

leftcenterrightdel
 Hình ảnh lộn xộn trên cầu Cửa Hội.

Cầu Cửa Hội được đưa vào sử dụng góp phần giúp giao thông thuận tiện, giảm số lượng phương tiện lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A, từng bước hoàn chỉnh hệ thống cơ sở hạ tầng khu vực Bắc Trung Bộ, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, những ngày qua, khi đi qua cầu, nhiều chủ phương tiện đã vô tư dừng đỗ xe ô tô, xe gắn máy, đứng thành hàng ngang trên cầu, leo lên dải phân cách, thậm chí có người còn trèo lên cả dây văng để “check-in”... Ngoài ra, nhiều người dân còn mang trái cây, nước ngọt... để bán, gây lộn xộn ngay giữa cây cầu, gây ùn tắc, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.  

Đề nghị các lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền, tuần tra, xử lý để chấm dứt tình trạng nêu trên. Mỗi người dân cũng cần nêu cao ý thức chấp hành luật giao thông để bảo đảm an toàn cho chính bản thân và cộng đồng.

Bài và ảnh: VÕ ĐÔNG