Những ngày giáp Tết, nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân ở TP Đà Nẵng đến các bệnh viện trên địa bàn thăm hỏi bệnh nhân và người nhà ở xa, có hoàn cảnh khó khăn. Việc làm nghĩa tình ấy đã động viên nhiều bệnh nhân tạm quên đi nỗi đau bệnh tật để cùng vui Xuân, đón Tết.
Tết năm nay, anh Nguyễn Văn Chủng, quê ở xã Tam Dân, huyện Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) phải ở lại Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng để chăm cô con gái Nguyễn Thị Hương Giang đang mang bệnh nặng. Lo lắng cho con nên vợ chồng anh không còn tâm trí chuẩn bị đón Tết. Trước hoàn cảnh gia đình anh, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng đã đến thăm, tặng 500.000 đồng cùng một số quà và động viên gia đình.
Ngoài Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng, còn nhiều bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện Đà Nẵng nhận được sự quan tâm, sẻ chia và các phần quà của Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng trao tặng (xem ảnh). Tại quận Liên Chiểu, Quận ủy và UBND quận cũng tổ chức thăm hỏi, trao quà tặng tất cả các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế quận mà không thể về quê đón Tết.
Ngoài các cơ quan, tổ chức, nhiều cá nhân ở TP Đà Nẵng cũng tham gia vào các hoạt động này, mang lại nguồn động viên lớn đối với bệnh nhân và người nhà. Chị Đinh Thị Anh, chủ nhà hàng Bé Anh trên đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) vừa trao tặng 30 bệnh nhân (mỗi người 300.000 đồng) Khoa Nội thận, Bệnh viện Đà Nẵng. Chia sẻ về việc làm của mình, chị Anh tâm sự: “Tôi chỉ muốn giúp người bệnh vơi bớt khó khăn, có thêm niềm tin và động lực vượt qua nỗi đau bệnh tật”.
Bài và ảnh: LÊ VĂN THƠM