Chị Phạm Thị Mơ, thành viên nhóm cho biết: “Chúng tôi mua bánh, kẹo, sữa, nước ngọt, đèn lồng tổ chức vui Trung thu cho các em tại trường và chuẩn bị hơn 500 suất quà tặng để các em mang về nhà. Chúng tôi rất hạnh phúc khi đã góp phần mang niềm vui đến cho các em trong dịp Trung thu”.

leftcenterrightdel
Nhóm thiện nguyện Kết nối trái tim tỉnh Hải Dương trao quà tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. 

Cùng với tổ chức vui Trung thu cho các em học sinh, Nhóm thiện nguyện Kết nối trái tim tỉnh Hải Dương còn tặng 30 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) đến các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn; chuyển quần áo, giày dép, lương thực, thực phẩm và nhiều đồ dùng sinh hoạt thiết yếu đến hai trường học trên để người dân có nhu cầu mang về sử dụng. Anh Hoàng Văn Nhiên, Trưởng nhóm thiện nguyện cho biết: “Để có được số quà trên, chúng tôi vận động các thành viên trong nhóm đóng góp kinh phí kết hợp kêu gọi doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay ủng hộ. Cuộc sống của đồng bào vùng cao còn thiếu thốn nên mọi người ủng hộ gì chúng tôi cũng đều tiếp nhận để chuyển đến bà con. Sau khi quyên góp đủ, chúng tôi liên hệ với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức trao quà tặng học sinh và người dân trên địa bàn”.

Đây là năm thứ ba liên tiếp Nhóm thiện nguyện Kết nối trái tim tỉnh Hải Dương tổ chức hành trình tặng quà người dân và trẻ em nghèo thuộc các xã vùng cao Tây Bắc. Hiện tại, nhóm đang gấp rút vận động ủng hộ quần áo ấm để tặng người dân thuộc các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang trước khi mùa đông đến. Những món quà mà nhóm trao tặng thể hiện tinh thần đùm bọc, sẻ chia, “lá lành đùm lá rách”, tiếp thêm động lực để những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. 

Bài và ảnh: NGUYỄN TRƯỜNG