Tuần qua, tòa soạn Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài cộng tác của các đồng chí. Những tin, bài có chất lượng được các phòng biên tập, sử dụng, tiêu biểu là bài viết của các TTV-CTV: Đại tá, PGS, TS Hoàng Văn Phai; PGS, TS Trần Thành Nam; TS Hồ Thanh Thủy; nhà văn Phùng Văn Khai; nhà văn Phạm Vân Anh; nhà văn Dương Thị Nhụn; nhà văn Bùi Việt Phương; Nguyễn Trọng Văn; Nguyễn Đức Hà; Đặng Vũ Hoàng Thái; Nguyễn Trường; Nguyễn Việt Hùng; Cao Thanh Đông; Nguyễn Văn Đạt; Phan Hữu Tài; Đào Ngọc Lâm; Lê Xuân Sang; Bùi Hiệp; Trần Thanh Huyền; Hoàng Trung; Hà Thiện Hùng; Vũ Công Thành; Mai Hoàng Hanh; Thu Thủy; Lê Tây; Hồng Ngọc; Nguyễn Văn Hoan; Đặng Huy Cường...

Tòa soạn trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các đồng chí!

Để việc cộng tác với tòa soạn ngày càng hiệu quả, tòa soạn định hướng một số nội dung cần tập trung: Cùng với công tác tuyên truyền thường xuyên, tháng 8 có nhiều sự kiện kỷ niệm, trong đó có Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; Ngày truyền thống Công an nhân dân (19-8); Ngày đồng chí Lê Duẩn viết "Đề cương cách mạng miền Nam" (tháng 8-1956); Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam (10-8)... Cũng trong tháng 8, công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm học 2023; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trường lớp cho năm học mới ở các địa phương đồng loạt triển khai trên cả nước. Đề nghị các TTV-CTV tập trung phản ánh các hoạt động này.

Cuối tháng 7 và nửa đầu tháng 8 cũng là cao điểm của mùa mưa bão với nhiều loại hình thiên tai cực đoan. Do đó, bên cạnh việc tuyên truyền về sự chủ động phòng, chống thiên tai, các đồng chí cần thông tin ngay cho tòa soạn khi đơn vị triển khai làm nhiệm vụ phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu hộ-cứu nạn, chữa cháy rừng... Trong lĩnh vực này, Báo rất cần thông tin nhanh, kịp thời, các khối ảnh của bộ đội trong công tác giúp dân phòng, chống, khắc phục hậu quả, ổn định đời sống... Cùng với phản ánh về thiên tai, các đồng chí nên chú ý phản ánh những tấm gương quên mình vì nhiệm vụ; tinh thần “tương thân tương ái”, sẻ chia với đồng bào khó khăn ở vùng thiên tai, bão lũ; những câu chuyện xúc động về tấm lòng nhân ái, về sự dấn thân của cán bộ, chiến sĩ trong cuộc chiến đối mặt với thiên tai; những bài học kinh nghiệm ở các đơn vị, địa phương... đều là chất liệu quý có thể trở thành các tác phẩm báo chí.

Tin, bài cộng tác với từng lĩnh vực xin gửi về các phòng biên tập theo hòm thư điện tử: Bạn đọc và Cộng tác viên: bandoc@qdnd.vn; Thư ký tòa soạn: tkts@qdnd.vn;  Điện tử: dientu@qdnd.vn; Quốc phòng-An ninh: quansu@qdnd.vn; Công tác Đảng, công tác chính trị: congtacdang@qdnd.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhte@qdnd.vn; Văn hóa-Thể thao: vanhoa@qdnd.vn; Thời sự quốc tế: quocte@qdnd.vn; Cuối tuần: cuoituan@qdnd.vn; Sự kiện và Nhân chứng: sknc@qdnd.vn; Ban Ảnh: bananh@qdnd.vn; Phát hành và Truyền thông: phtt@qdnd.vn. Địa chỉ tòa soạn: Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

QĐND

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.